Ý NGHĨA CỦA VIỆC DÙNG NHANG TRẦM TRONG NHÀ. CHIA SẺ MỚI 2022

Ý NGHĨA CỦA VIỆC DÙNG NHANG TRẦM TRONG NHÀ

⁉️Các bạn có bao giờ nghĩ về ý nghĩa của việc dùng nhang trong nhà mình chưa? Tại sao người ta luôn dùng nhang trầm hương khi cúng bái hoặc trong nhà có thờ cúng ai?
⁉️Vậy ý nghĩa của loại nhang này như thế nào các bạn có thể xem qua lý giải của một thầy tâm linh sau đây.
⚜️Theo các Thầy dạy thì: con người còn sống thì dùng lương thực như cơm hay khoai ngô, nhưng thế giới tâm linh, gồm thần linh và ma quỷ thì họ cũng cần ăn để tồn tại và đó là những dòng khói hương của nhang khi đốt.
Thường thì trong nhà có thờ ông bà thì hay thấp nhang cho ông bà thật sự đây là hình thức con cháu cho ông bà ăn no, không bị đói lạnh. Còn thần linh thì lúc cúng bái hay cầu nguyện gì chúng ta cũng hay thấp nhang thể hiện sự tôn trọng tất nhiên muốn ai giúp đỡ gì mình phải có thành ý, nếu thần linh nhận thấy thành ý của người cầu thì họ sẽ giúp đỡ.
Đó là nguyên do cơ bản mà người ta hay dùng nhang để thấp. Vậy nhang thường và nhang trầm hương khác nhau như thế nào? Thật chất thì nhang nào cũng có tác dụng như trên nhưng chúng ta phải làm sao cho không gian trong ngôi nhà thật dễ chịu, và cũng thể hiện sự sang trọng sự thành tâm kính lên ông bà thần linh những thứ tốt đẹp nhất.
Trầm hương là hương thơm thượng phẩm , là 1 trong mười hai vị vua hương trong Phật giáo nên Đức Phật đã dùng hương thơm của trầm hương và đàn hương
Nhang trầm hương khi thấp sẽ đem lại mùi hương cực kì dễ chịu, vì mùi trầm hương xưa nay được dùng trộng rãi nó là loại chất đốt mà đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có chất nào sánh kịp. Khi thấp nhang trầm hương trong nhà ngoài việc tạo không gian thơm tho dễ chịu trong nhà bạn còn được bảo vệ khỏi các tà ma ngoại ban, vì loại trầm hương là loại hương đem lại tinh thần sản khoái hơn và đó cũng là nguyên do mà người ta có thể dễ dàng tránh tà đem lại niềm vui và an lành cho ngôi nhà của mình.
Khi thắp hương trầm này, là một sự kính trọng rất chân thành của người thấp nhang muốn gửi đến ông bà hay thần linh. Cầu mong những sự bình an và những điều tốt lành nhất.
Được đăng trong: -