Ý nghĩa của hình xăm bùa Thái Lan may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Ý nghĩa của hình xăm bùa Thái Lan may mắn

Ý nghĩa hình xăm bùa Thái không chỉ mang lại những sự may mắn và điều tốt lành mà nó còn thể hiện nét văn hóa của người Thái. Hiện nay, hình xăm bùa bình an, hình xăm trợ tài lộc hay những hình xăm bùa may mắn Thái Lan đang được rất nhiều người ưa chuộng, ngay cả những siêu sao nổi tiếng.

Nhiều người xăm hình xăm bùa Thái Lan để củng cố niềm tin và cũng hy vọng vào những điều tốt đẹp phía trước. Hình xăm bùa Thái Lan có một ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người xăm. Có rất nhiều loại hình xăm bùa Thái Lan và mỗi loại lại mang một ý nghĩa đặc biệt riêng. 

Tiêu biểu nhất là hình xăm kinh 5 dòng

Hình xăm 5 dòng hay còn gọi là hình xăm Hah Taew là hình xăm phổ biến nhất bao gồm 5 dòng chữ chú phép thuật. Kinh 5 dòng chứa một sức mạnh ma thuật, được tạo ra từ bốn yếu tố tạo nên vạn vật là đất, nước, không khí và lửa.

 

Ý nghĩa hình xăm bùa Thái 5 dòng:

– Dòng thứ nhất có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những hình phạt phi lý

– Dòng thứ 2 là để tránh xa những đen đủi, hóa giải các sao xấu và điềm không may

– Dòng thứ 3 có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân khỏi những âm mưu và tà thuật

– Dòng thứ 4 mang lại những may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống cho người sở hữu 

– Dòng thứ 5 mang lại vẻ đẹp, sự hấp dẫn và quyến rũ cho người xăm để thu hút người khác giới.

Việc xăm bùa Thái Lan lên cơ thể là sở thích nhưng cũng có thể là tín ngưỡng của mỗi người. Ví dụ như đối với bùa Yant Hah Taew, nhiều người xăm 5 dòng chữ Khmer hoàn toàn xa lạ này lên cơ thể và tin tưởng rằng nó sẽ chính là một tín vật để giúp họ bảo vệ tình yêu. Đôi khi niềm tin chính là một thứ quan trọng trong cuộc sống, nó giúp cho chúng ta có động lực và sống hạnh phúc hơn.