Xuất hành đầu năm như thế nào !?

Rate this post

Xuất hành đầu năm như thế nào !?

Hiểu đơn giản thì xuất hành chính là nghi thức nên thực hiện khi bước qua một năm mới. Bạn hãy cùng người thân của mình rời khỏi nhà và đến một nơi bất kỳ. Thường người ta chọn mùng 1 đi thăm ông bà, họ hàng là vậy. Đây cũng là hình thức xuất hành được áp dụng rất nhiều. Cuối cùng là quay về ngôi nhà của mình là xong.
Tuy nhiên không phải vì vậy mà thực hiện một cách sơ sai và thiếu nghiêm túc. Trước khi xuất hành thì bạn cần tìm hiểu về hướng và giờ nào tốt, phù hợp với cung mệnh của mình.
Điều này đóng vai trò quan trọng giúp việc xuất hành trở nên có tác dụng hơn. Chọn đúng hướng sẽ mang đến sự thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp của mình. Hơn nữa, xuất hành “đúng” sẽ mang đến sự bình an, hạnh phúc cho gia đình. Tăng sự kết nối với những mối quan hệ bên ngoài.

Nguồn gốc xuất hiện thủ tục xuất hành

Xuất hành đã có từ thời xa xưa, dựa vào những người nông dân. Họ thường xem thời điểm xuất hành để dự đoán thời tiết mùa vụ của năm. Khi mặt trời mọc thì họ sẽ ra khỏi nhà để đoán hướng gió thổi để biết được năm mới hên hay xui:
Gió Nam ám chỉ đại hạn
Gió Tây ám chỉ cướp bóc loạn lạc
Gió Tây Nam ám chỉ bệnh dịch tả
Gió Bắc ám chỉ được mùa vừa phải
Gió Tây Bắc ám chỉ được mùa đỗ, đậu,..
Gió Đông ám chỉ có lụt lớn…
Hướng xuất hành tính từ vị trí nhà ở để tính được hướng muốn đến. Vì vậy, trong phong thủy thì hướng xuất hành đẹp để bước ra khỏi nhà là hướng Chính Nam và Chính Đông. Sau khi xuất hành 2 hướng này thì tiếp các nơi khác.
Trong đêm giao thừa hoặc vào ngày đầu năm thì bạn nên xuất hành 1 trong 2 hướng này. Bạn sẽ nhận được một năm thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Sự nghiệp đi lên, đường tình duyên mở rộng và mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.
Cách chọn hướng xuất hành.
Chọn hướng xuất hành có thể tính theo Lục Nhâm, Kỳ Môn hoặc tính theo Vận Tinh từng năm để mà xuất hành.
Ngoài ra nên tìm đến ở theo phương vị xuất hành được chọn gọi là những điểm hội khí, nơi tụ linh, tụ khí linh thiêng trong một khu vực.
Năm nay 2021 nếu ai ở Hà Nội thì nên chọn hướng xuất hành đến đền Kim Liên hoặc đền Voi Phục để xuất hành thì tốt.
Theo như nhiều Thầy thì hướng xuất hành Tài Thần, Hỷ Thần là hướng Tây Nam, Tây ?