Xem ‘’bói’’ theo tử vi nếu tin thì nên tin như thế nào ?

Xem ‘’bói’’ theo tử vi nếu tin thì nên tin như thế nào ?

Trong đời sống nhiều người có niềm tin tuyệt đối vào tử vi rằng ‘’ tử vi soi quá khứ biết tương lai dự báo chuẩn xác 100%’’ hoặc ” có nhiều bạn ám thị vào tử vi có nghĩa là mặc nhiên những điều dự báo về tương lai là 100%” tất nhiên điều đó sẽ gây tự tin hoặc hoang mang cho các bạn. Với quan điểm của tôi việc nhiều người tin vào “tử vi dạo” dẫn đến việc sùng “thầy”, tin ‘’số’’ thái quá và nhất nhất tin theo ‘’những sự việc xấu trong tương lai’’ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho chính bản thân hiện tại và tương lai của các bạn.

Bí mật tử vi.

Phần lớn những người đã tin có số mệnh thì sẽ đều tin rằng con người có số và tin vào sự chi tiết chính xác của tử vi ( dựa vào năm tháng ngày giờ sinh ) hơn bất kỳ môn dự báo khác.
“Tử vi phụ thuộc vào 5 yếu tố cơ bản: năm, tháng, ngày, giờ sinh và giới tính. Cùng dựa trên 5 yếu tố này còn có các môn khác như: tứ trụ, bát tự Hà Lạc, tướng pháp… Tuy nhiên, điểm đặc biệt của tử vi là đã được phát triển theo hướng mã hóa sâu sắc các dữ liệu về ngày giờ sinh vào các sao (ngôi sao). Có khoảng trên dưới 100 sao trong môn tử vi, theo một quy luật nhất định các sao này được bố trí, sắp xếp vào 12 ô (thường được gọi là 12 cung) trong một cái bảng gọi là lá số tử vi.

Thế đứng các sao xấu nhiều hơn tốt ?.

Nhiều bạn sau khi xem tử vi xong ‘’ám thị’’ luôn rằng lá số mình rất xấu, chính tinh lạc hãm, sát tinh quần hội, …. Vv. Các bạn thấy đấy trên tử vi có sao tốt sao xấu cùng song hành với nhau, đóng cùng nhau một cung, thế cục tử vi có chính tinh hãm địa rất nhiều, hoặc nhìn mệnh cách đang đẹp lại có mấy ông chính tinh ngồi chầu trong cung đó, hay đứng bên ngoài ròm vào … ôi thôi thật là … tụt hết cả hứng….
Tự nhiên cuộc đời của bạn đang từ một màu hồng chuyển
xám xịt rồi một màn tối đen kịt từ đây.
Quan niệm con người ta có số rồi thì cứ ngồi đấy mà tọa hưởng kỳ thành, đấy là một quan niệm sai lầm. Thật ra chẳng có cái số gì mà không làm mà có hưởng cả, người thành công cũng phải qua vài lần chiến bại ( tất nhiên họ sẽ không nhụt chí mà tiến về phía trước để lên đỉnh sung sướng của số mệnh là vinh hoa phú quý, là viên mãn hạnh phúc tinh thần …vv). Người có số mệnh xấu không có nghĩa là sau này sẽ xấu, biết rồi vẫn làm theo điều xấu sẽ tất xấu là hại. Ví như: Vua hề Sác- lô và Hít- le cùng một bản tử vi nhưng một người làm cho cả thế giới cười, một người làm cho cả thế giới khóc ( đó chính là môi trường và sự lựa chọn ) biết đâu đấy với niềm đam mê theo đuổi hội họa thì sau này Hít le cũng sẽ được cả thế giới ca ngợi và biết đến, Cuộc đời có lúc tốt có lúc xấu, có khoảng đời khó khăn có thuận lợi, nhưng mình cố gắng làm sao, về bản thân, tu dưỡng rèn luyện, phát huy ưu điểm của mình, khắc phục điểm yếu, chọn thời cơ tốt, tránh thời cơ xấu để hoạt động, thành đạt. Người ta nói đức năng thắng số, có lẽ là như vậy. Mệnh con người không thể giải được nhưng có thể triết giảm đến tối đa”.

Thầy phán ‘’số mệnh xấu’’ có cần phấn đấu?

Ám thị số mệnh xấu sẽ gây ra tinh thần thiếu lạc quan và lâu dài sẽ đánh mất chính con người của mình. Với bao hoài bão ý chí làm cái này làm cái kia …. Thậm chí đôi khi tặc lưỡi thôi số mệnh rồi ‘’ lấy con này hay lấy thằng này cho xong chuyện đường nào số chẳng thế ‘’.Vô hình chung bạn rơi vào cái bẫy của số mệnh.
Người phương tây thường có câu ý nghĩ tạo nên hành vi, hành vi tạo nên thói quen, thói quen tạo nên số phận, bởi vậy ngay từ ý nghĩ số phận bạn không tốt thì không những tương lai mà hiện tại số phận bạn cũng không tốt rồi. Cái này tôi quy về yếu tố nội tại ( nội tại bản thể ).

Ngoại cảnh tác động: Số mệnh con người được tao ra từ sự tương quan từ bản thể đối với môi trường ngoại cảnh bên ngoài tác động, bạn gặp ai, làm gì, bố mẹ bạn là ai, người yêu, môi trường sống, môi trường làm việc ….vv đều có ảnh hưởng đến số phận của bạn.

Bản thân bộ môn đoán mệnh lý tôi lấy con người làm trung tâm, và tôi nghĩ ra rằng định luật Newton về chuyển động của số mệnh.
Định luật 1 Newton: Nếu con người không chịu phấn đấu và tác dụng của ngoại cảnh bên ngoài hoặc chịu tác dụng của bên ngoài nhưng có ý chí bằng không thì nó giữ nguyên trạng thái đứng yên và xem như số mệnh đã được an bài.

Định luật 2 Newton: Nếu vận số của một người cùng hướng với ý chí tích cực con người tác dụng lên bản thân và môi trường bên ngoài. Thì độ thành công và cải biến số mệnh tỉ lệ thuận với độ lớn của trí tuệ và tiền bạc, tình cảm.

Định luật 3 Newton: Trong mọi trường hợp, khi người A tác dụng lên sự việc B ( là con người hay môi trường 1 một điều gì đó),, thì B cũng tác dụng lại người A một cảm xúc tốt xấu sẽ gây ảnh hưởng đến người A tùy vào mức độ thân thiết.. Hai lực tác động này để tốt đẹp thì phải có cùng giá trị, cùng độ lớn, nhưng dù sao thì vẫn ngược chiều . Bởi vậy A phải luôn luôn biết lựa chọn, và có xu hướng tích cực ( đôi khi là thiệt thòi ) trong các xung lực tác động ( mối quan hệ ).

Theo những nghiên cứu tính toán cho thấy, trong hệ thống tử vi trong 525.610 lá số sẽ trùng lại một lá số (trong 60 năm). Số phận mỗi con người được định vị qua không gian của Lạc thư dựa vào năm sinh của họ.
Nhưng thực tế kể cả trong vòng 60 năm ( lục giáp ), tam nguyên ( 180 năm ), các con người vĩ nhân kiệt xuất sinh ra có vai trò thay đổi lịch sử kinh tế thế giới đều có những lá số tử vi khác nhau.
Sự biến hóa của Âm dương – Ngũ hành ( chưa kể thiên tinh, địa tượng bên ngoài ) khiến một lá số tử vi trở thành “đa hàm số” với nhiều biến đổi phức tạp.

Bởi vậy chúng ta nên nhìn nhận tử vi như một công cụ dự đoán. Cho dù những lời bình giải của nó có chỉ ra điều gì, cũng cần bình tĩnh nhận xét khách quan, chiêm nghiệm với thực tế. Các kết quả của tử vi đưa ra không thể là một việc bắt buộc phải xảy ra, nên xem rằng nó chỉ mang tính chất tham khảo định hướng cuộc đời.

Được đăng trong: -