Vật phẩm Thượng Mã Phong Hầu trợ tài lộc thăng quan tiến chức nhanh chóng

Thượng Mã Phong Hầu 


Hình ảnh ”mã thượng phong hầu” mang hàm ý biểu thị tài lộc thăng quan tiến chức nhanh chóng.
Thứ nhất chúng ta phân tích về hình ảnh của Khỉ.

– Khỉ chữ nho là Hầu (đồng âm với một trong năm tước quan cao quí là : Công, Hầu, Bá, Tử, Nam), mã thượng Phong hầu được dùng với ý nghĩa thăng quan tiến chức, có ngựa xe đưa rước… Từ ý nghĩa đó vào những dịp lễ tết người ta hay tặng biểu tượng Mã thượng phong hầu cho bạn bè, cấp trên với ý nghĩa chúc gia chủ ngày một thăng tiến, phát tài phát lộc.

– Mã thượng phong hầu là biểu tượng phổ biến được sử dụng trong phong thủy có thể được tạo bởi nhiều chất liệu từ gỗ, ngọc, pha lê đến đồng, mạ vàng và thậm chí là vàng nguyên chất. Mỗi biểu tượng khỉ có tư thế khác nhau thì có ý nghĩa khác nhau.
– Con khỉ ngồi trên cây tùng hoặc 1 con khỉ cưỡi lên lưng con kia, có nghĩa là “bối bối phong hầu” (đời đời phong hầu). Hình tượng con khỉ leo trên cây phong thì biểu tượng mang ý nghĩa “phong hầu quải ấn” (đeo ấn phong hầu).
– Trong hình ảnh ở trên với hình ảnh một ông khỉ và một ông ngựa, ở đây chữ Hầu của ông khỉ cùng âm với chữ Vương Hầu, trong khi khỉ ngồi trên lưng ngựa nên biểu tượng có tên Phong Hầu trên Ngựa (hay Mã thượng phong hầu).

Thứ hai hình ảnh Ngựa:
– Ngựa tượng trưng cho quẻ Càn trong Bát Quái, chủ về công danh tài lộc, đem lại sự dũng mãnh, phát đạt, quả quyết và ý trí phấn đấu. Ngựa mang lại Dương khí và mang lại nguyên khí cho gia chủ.
– Ngựa còn chủ về công danh tài lộc, đem lại sự dũng mãnh, phát đạt, quả quyết và ý trí phấn đấu. Ngựa mang lại Dương khí và mang lại nguyên khí của Sao Lục Bạch. Nên dùng bổ trợ cho các sao Nhất Bạch và Lục Bạch, đem lại phúc lộc may mắn.
– Ngựa còn tượng trưng cho sự nhảy vọt, bứt phá trong kinh doanh. Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiễn nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.
– Ngựa bằng đá mang nguyên khí của Thổ, không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng phát huy Thổ khí trong vận 8. Nên đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà, phong thủy văn phòng, cửa hàng … rất hiệu quả.
Kết luận:
– Theo dân gian Khỉ và Ngựa là những sinh vật cát tường, mang lại may mắn. Con khỉ trong chữ Hán là “Hầu” đồng âm với chữ “Hầu” trong “Vương Hầu”. “Mã Thượng” trong tiếng hán còn có nghĩa là “Ngay lập tức”.
– Do vậy hình tượng mã thượng phong hầu ( khỉ cưỡi ngựa ) là hình ảnh hàm ý cầu thăng quan tiến chức ngay lập tức. Đây là một vật phẩm phong thuỷ cầu thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng. Biểu tượng này rất phù hợp với nhân viên công vụ, quan chức.

This entry was posted in -. Bookmark the permalink.
Bài viết liên quan