Tìm hiểu về Thần Voi Ganesha nổi tiếng tại xứ Chùa Vàng

Rate this post
Ganesha là một vị thần đầu voi tượng trưng “cho sự hợp nhất giữa tiểu vũ trụ và đại vũ trụ”, được xem là vị Phúc thần đáp ứng những điều may mắn, cát tường cho mọi lời cầu nguyện. Ngài là đứa con ra đời từ cuộc hợp hôn giữa thần Shiva với con gái của thần núi Himalaya là nàng Uma Himavutee thường được gọi bằng một tên gợi cảm là Parvati (Sơn nữ). Trong một lần tức giận Shiva đã chặt rụng đầu của Ganesha. Do thấy vợ là Parvati khóc thương thảm thiết nên Shiva ra lệnh cho người hầu ra ngoài tìm một cái đầu về trong vòng một ngày, nhưng đoàn người hầu đi từ sáng sớm đến chiều tối chỉ tìm thấy một con voi, họ bèn chặt đầu con voi đó dâng lên cho Shiva. Shiva liền gắn đầu voi vào thân Ganesha. Từ đó thần Ganesha có hình dáng mình người đầu voi. Trong những cuộc họp mặt, tổ chức hoặc những lúc gia đình tụ hội về, người ta thường bắt đầu bằng những bài kinh cầu nguyện đến thần Ganesha. Và cũng trong các cuộc làm ăn, mở tiệm hoặc khánh thành một cơ sở nào, người ta cũng cho rằng sẽ không thành tựu nếu không có những buổi lễ cầu nguyện thần Ganesha.
Thần là hiện thân của thông minh và trí tuệ của thần Shiva. Là thần của sự khởi đầu, ông được vinh danh lúc bắt đầu các nghi lễ. Ganesha cũng được gọi như là người bảo trợ của các chữ cái và học hỏi trong văn học . Thần Ganesha được hiển thị với hình ảnh thân người đầu voi và hình ảnh này đã được tôn thờ ở khắp Nepal , Ấn Độ, Thái lan, Campuchia
Biểu tượng “đầu voi” tượng trung cho tự ngã , thực tại tối hậu của con người chỉ ra chúng ta phải chấp nhận rằng mỗi tâm hồn có một thế giới riêng của mình. Ngược lại, thế giới chẳng qua chỉ là một tập hợp hình ảnh nội tâm được liên kết bởi một “tiếng nói bên trong” riêng biệt cho mỗi tâm hồn. Sau này Nhà Phật cho rằng “ngoài tâm không vật, ngoài vật không tâm” … Đầu voi của Thần cũng tượng trưng cho trí tuệ, với vòi tượng trưng cho âm thanh của thực tại vũ trụ.Còn thân (người) của Thần tượng trưng cho sự hiện hữu của con người nơi cõi đời trần tục..
Thần Ganesha cũng được xem là vị Thần có khả năng đoạn trừ những chướng ngại, là vị Thần của may mắn, tài sản và trí tuệ.
Khi xăm hình thần voi các bạn sẽ được:
– Tất cả các chướng ngại vật được loại bỏ.
– Giảm bệnh tật.
– Cải thiện khả năng làm việc.
– Các mối quan hệ có thể được cải thiện.Bạn có thể dễ dàng giao tiếp cùng với bất cứ ai và mở rộng mạng lưới bạn bè.
– Bất kỳ vấn đề hoặc vấn đề tài chính được giải quyết một cách dễ dàng và thường là với một giải pháp rẻ tiền về tài chính.
– Giúp người sở hữu phát triển sự sáng tạo, tư tưởng ,trí tuệ ,giúp bạn thực hiện thành công kinh doanh.
– Thay đổi đột ngột và bất ngờ xấu trong cuộc sống được hóa giải. Ngay cả khi những thay đổi này xảy ra, hình xăm Ganesh làm cho quá trình chuyển đổi trơn tru.
– Giúp làm sạch và thanh lọc tâm hồn.
– Cải thiện khả năng tập trung.
– Giúp thư giãn và mang lại một cảm giác tích cực về hòa bình và hạnh phúc.