Thỉnh Thần Tứ Diện Thái Lan & Cách Thờ Cúng Thần Tứ Diện

Thỉnh Thần Tứ Diện Thái Lan & Cách Thờ Cúng Thần Tứ Diện

Thần Brahma (Phạm Thiên) theo thần thoại Hindu là người sáng tạo và lèo lái vũ trụ. Brahma là cha của các thần và của loài người. Trong ý tưởng xưa của người Ấn Độ, thần này cùng với các thần Vishnu, Shiva hợp thành bộ ba gọi là Trimurti. Vishnu và Shiva là hai thế lực đối nghịch nhau, còn Brahma là một thế lực cân bằng. 

Brahma còn là một sự nhân hóa của Brahman (Đại ngã). Ban đầu từ này được dùng để chỉ quyền năng thiêng liêng trong một buổi lễ hiến tế, nhưng sau đó nó được dùng để chỉ quyền năng được gọi là “Tuyệt đối” đằng sau mọi sự sáng tạo. 

Theo truyền thuyết, thần Brahma đã tạo ra tất cả mọi yếu tố vật chất của vũ trụ và các khái niệm giúp cho loài người hiểu được các yếu tố đó.

Với những người theo Phật giáo và Hindu giáo thì Brahma (Phật 4 Mặt, Tứ Diện Thần) đại diện cho cầu được ước thấy, bởi ông là đấng sáng tạo.

  • Bạn cầu tài, ông sẽ ban tài.
  • Bạn cầu lộc, ông sẽ ban lộc.
  • Bạn cầu tình, ông sẽ ban tình.

Người Thái tin rằng, chỉ cần bạn có lòng thành kính với Brahma thì Brahma sẽ ban phước cho bạn bất kể bạn muốn điều gì, ngài đều có thể ban cho bạn.

Chính vì điều đó mà ở Thái, đền thờ Braham (đền Trimurti) đã trở thành 1 nơi rất linh thiên, được người người kính ngưỡng, đến lui tấp nập, nhang đèn trùng thiên.

Cách Thờ Cúng Thần Tứ Diện

Cách Thờ Cúng Thần Tứ Diện

Người Thái tin rằng, không cần biết bạn đang cần gì, chỉ cần đến đền Trimurti thắp nhang với lòng thành kính vô bờ, điều mà bạn mong muốn sẽ thành hiện thực.

Tuy vậy, không phải ai cũng ở gần đền Trimurti và không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để đến đây thắp nhang, cúng bái. Do đó mà nhiều người đã chọn cách thỉnh tượng thần Brahma về nhà để thờ. Ngày đêm thắp nhang, cúng bái để cầu mong gia đình hoà thuận, vạn sự như ý, làm ăn phát tài.

 

Thần Brahma thì không nên cho ngồi chung với các chư Thần, Phật khác mà bạn hãy tạo riêng cho người 1 ban thờ, không cần quá to lớn, không cần quá sang trọng, chỉ cần nhớ ngày đêm thắp nhang, rót nước cho người là được, người sẽ ban phước lành cho bạn và gia đình bạn.

Đây là 1 vị thần đáng kính, nên tuyệt đối không nên là những điều gì đó đáng kính, thỉnh thần thì dễ, tiễn thần mới khó. Nếu như bạn không muốn thờ thần 4 mặt Brahma nữa thì hãy mang người đến các đình, chùa, các gốc đa đầu làng để gửi tượng thần lại ở đó, không nên vứt bừa.

Sau khi thỉnh tượng về, mọi người nên rửa sạch tượng bằng rượu trắng để khai quang. Có gì cúng nấy, không nhất thiết phải quá cầu kỳ.

Được đăng trong: -