Thỉnh phật 4 mặt ở thái lan – Lersi™

Chúng ta ai đã từng đi Campuchia hay Thái Lan, hoặc đã từng nghe đến Nụ Cười Bayon nổi tiếng đều biết đến hình ảnh một bức tượng có bốn mặt. Thường thường chúng ta hay nghe người ta gọi đó là Tứ Diện Thần ( Phật Bốn Mặt ) thậm chí còn nghe nói Bốn Mặt đó tượng trưng cho bốn phẩm chất quý báu của Phật Giáo là Từ Bi Hỷ Xả. Vậy Phật Bốn Mặt là ai? Đọc hết bài này bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình.

TỨ DIỆN THẦN LÀ AI?
Trong truyền thuyết Phật Giáo Nguyên Thủy thì Đại Phạm Thiên tức là một vị Đại Thiên Thần Hộ Trì Chính Pháp nên có bốn Đại Đức Quý Báu là Từ Bi, Nhân Ái, Bác Ái và Công Chính.

DẤU HIỆU NHẬN DIỆN?
Thần bốn mặt gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng với đầy đủ mắt tai mũi miệng, có tám cánh tay và bàn tay, mỗi tay Ngài lại cầm một Pháp khí riêng biệt. Mỗi thứ lại có ý nghĩa khác nhau:
Tứ Diện Thần gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng với đầy đủ mắt tai mũi miệng, có tám cánh tay và bàn tay, mỗi tay Ngài lại cầm một Pháp khí riêng biệt. Mỗi thứ lại có ý nghĩa khác nhau.
Một tay cầm Lệnh Kỳ biểu hiện cho “Vạn Năng Pháp Lực“; cầm Phật Kinh biểu hiện cho Trí Tuệ; cầm Pháp Loa (Ốc báu) biểu hiện cho ban phúc; cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu hiện cho thiêu hủy phiền não; cầm quyền trượng biểu hiện cho Thành Tựu tối thượng;cầm bình nước biểu tượng cho giải khát khao tức có cầu tất ứng; cầm Niệm Châu biểu hiện cho làm chủ Luân Hồi. Tay còn lại bắt ấn trước ngực biểu hiện cho sự che chở.
THỰC HÀNH LỄ CÚNG BÁI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?
Theo nghi lễ thì mặt chính diện chính là biểu tượng cho Từ, sau đó thuận theo chiều kim đồng hồ là Bi, Hỷ và Xả.
Hiểu được hàm ý này cũng tức sẽ giúp chúng ta có sự chuẩn xác trong việc tế bái cầu nguyện. Vì thông thường chúng ta khi có dịp du lịch Thái Lan Giá Rẻ hay CamPuChia vì không hiểu ý nghĩa nên không biết tiến hành cầu nguyện ra sao. Chính Diện đại biểu Từ chính cũng đại biểu cho Học Nghiệp, Chức Nghiệp, Danh Tiếng và Địa Vị, mặt thứ hai (Thuận kim đồng hồ) đại biểu Bi là chuyên về Ái Tình, Hôn Nhân và quan hệ giao tiếp, mặt thứ ba biểu hiện cho Hỷ là về thu nhập và phú quý, mặt thứ tư biểu hiện cho Xả là sức khỏe và tiêu tai giải nạn.
Hiểu đúng, có Tâm nguyện chính xác ngoài việc giúp cho chuyến đi việc làm của ta thêm ý nghĩa, cũng là cái mà cha ông ta dạy “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” …Đừng mơ mơ hồ hồ mà đánh rơi mất một cơ hội Chiêm Bái Thánh Tượng và suy ngẫm lại chính mình. Phật dạy “Chính Niệm – Chính Tư Duy“.

A Khánh ở HCM thỉnh phật 4 mặt ở thái lan
SAU ĐÂY LÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TÂM LINH DIỆU KỲ TRONG NHỮNG SỐ CÂU CHUYỆN TẠI THÁI LAN.

–Chuyện thứ nhất: Trong vụ tai nạn máy bay TU rơi tại Phnom Penh năm 1997 (tôi nhớ mang máng cái năm như vậy, không chính xác lắm), hầu như tất cả các nạn nhân trên máy bay đều bị chết, chỉ có duy nhất một em bé sống sót, em bị văng ra cách máy bay gần 100m mà hầu như không bị thương tích gì. Trên cổ em bé đeo một bức tượng Phật bốn mặt khi em cùng ba mẹ đến thăm chùa. Quốc vương Thái đã nhận em bé này về làm con nuôi.

– Chuyện thứ hai: Trong vụ động đất và sóng thần tàn phá Phuket (miền Tây Thái Lan), một em bé con của nhân viên tòa đại sứ Tây Ban Nha đi du lịch, cũng bị sóng đánh quăng lên ngọn cây dừa, và đáng ngạc nhiên là em bé cũng không bị thương tích gì. Trên cổ em cũng đeo tượng Phật bốn mặt.

– Chuyện thứ ba: Một cô gái đến chùa cầu khấn Phật cho cô được trúng số đề 5 lần. Nếu được vậy cô sẽ khỏa thân nhảy múa cho Phật xem (xin nhắc lại đây là Ông Thần bốn mặt, chứ không phải Phật). Cầu được ước thấy. Cô gái trúng số 5 lần liên tiếp, trở nên giàu có và nổi tiếng, nhưng cô quên mất lời hứa trên. Thế là hàng đêm cô luôn bị bất ổn, và cô mơ thấy một Ông Thần nhắc cô phải thực hiện lời hứa, nếu không lời cầu khấn của cô sẽ mất linh thiêng. Thế là cô gái sực nhớ lại lời cầu nguyện trước đây của mình, và tuyên bố sẽ thực hiện. Báo chí nghe tiếng kéo đến rần rần. Cô gái cũng khỏa thân nhảy múa đúng lời thề, nhưng phải mua vải mùng quay xung quanh để tránh những người hiếu kỳ.

– Chuyện thứ tư: Một ông chủ người Đài Loan bị phá sản. Ông ta đến thuê một phòng khách sạn trên tầng cao, dự tính để đồng hồ reo đúng giờ đó sẽ nhảy lầu tự tử. Đêm ấy ông ta mơ thấy một ông thần bốn mặt đến gặp ông ta khuyên ông ta nên mua vé số như vầy, như vầy … Đêm ấy, cái đồng hồ reo cũng không reo chuông, nên ông ta ngủ quên đến sáng. Tỉnh dậy, nhớ đến giấc mơ kỳ lạ đêm hôm, ông ta mua vé số, và trúng độc đắc rất lớn. Tin vào thần linh, ông ta bèn thỏa thuận mua lại nguyên tòa khách sạn ấy, trả giá gấp 4-5 lần nên chủ khách sạn đồng ý bán (tất nhiên chủ KS không biết câu chuyện của ông ta). Và ông Đài Loan này dành nguyên một tầng lầu nơi ông ta đã ngủ để thờ Ông Phật bốn mặt.
VỤ ĐÁNH BOM 17/08/2015:
Tối Thứ Hai (17/8/2015), một vụ đánh bom khủng bố vừa xảy ra ngay tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Hiện có ít nhất 27 người thiệt mạng. Địa điểm mà bọn khủng bố chọn đó chính là nơi thờ Phật bốn Mặt linh thiêng nhất Thái Lan. Đó là đền Erawan, tọa lạc gần cầu vượt Ratchaprasong, trên một con đường chính đi qua khu trung tâm thương mại của Bangkok và bao quanh bởi ba trung tâm mua sắm lớn. Nơi mà đông đảo người Việt Nam đến khấn vái hàng ngày khi đến và đi Tour Du Lịch Thái Lan – Sa Wa Dee.
Nhìn lại cảnh hoang tang thì có thể dễ dàng nhìn thấy tượng PHẬT BỐN MẶT không bị ảnh hưởng của bom cũng như sức ép từ thuốc nổ. Nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho sự linh thiêng của ngài.

Cầu mong ngài hãy phù hộ cho những người đã mất sớm được siêu thoát và những người còn sống luôn được an lành sung túc .
Om Brahma Namaha ?????

??̀? ???̂́? ??̀? đ?̛?̛̣? ??̀?ℎ ?ℎ? ?ℎ?̛̃?? ???́ ??ℎ ?ℎ?̣ ?? ??̀? ??́ ???̂̀? ???, ??́? ???̛?̛̃?? ??̀? ??̂? ???ℎ & ?ℎ?̣̂? ???́? ?ℎ?́? ??? ??, ???̀ ?ℎ?? ?ℎ?́? ??̀ ??̂?? ??̆?? ??̃ ???́? đ?̣̂ ???̛̣ ?ℎ? ???́ ??ℎ ?ℎ?̣ ?? ?ℎ??̣̂? ??̛̣?, ???̣? ?????̣̂? ℎ?̛? ?ℎ?̂̀? ??̀?, ??̀? ??̣? ??̣? ??̛̣ ?ℎ?̀?ℎ/??̣? đ?̂̀? ?̛̉ ?ℎ?́?ℎ ??̂̃ ??̛̣? ??̉? ?ℎ?̂? ??̂̃? ?ℎ?́?? ??, ??? ?ℎ? ?? thỉnh ℎ?̃? ??̆?? ??̀? ???̣̂? ?ℎ??̣̂? ??́?ℎ ?ℎ?́? đ?̛́?, ??̛́? ???́? ?ℎ?́?? ???ℎ ??̀ ??́ ???̂̀? ???, ???́ ??ℎ ?ℎ?̣ ?? ??̃ ???̉? ??ℎ??̣̂? ??̀ ??̉? ?ℎ?̣̂? đ?̛?̛̣? ??̛̣ ?ℎ?? đ?̂̉? ??̀ ???̣̂? ??̉? ??̂? ???ℎ & ?ℎ?̣̂? ?ℎ?́? ?ℎ??̣̂? ??̀? ?ℎ?̛ ?ℎ?́?ℎ ??̉? ?ℎ?̂? ??̂? ??̀ ?ℎ??̂̀? ???́ ??́? đ?̃ ?ℎ?̛́?? ???̂́? ??̀ ???̉? ??ℎ??̣̂? ????? ?ℎ??̂̀? ??̆? ???, ??? ?ℎ?́?? ??̂? ???? ???̂́? đ?̛?̛̣? ?ℎ?? ??̉, ???? đ?̂́? ?ℎ?̛̃?? ???́ ???̣ ?́ ??ℎ?̃? ??̂́? đ?̣? đ?́ đ?̂́? ??̛́? ??̣? ???̛?̛̀? ??

Được đăng trong: -