Sak yant tattoo in Bangkok | Xăm phép thái lan ở đâu & có tốt không?

Yantra xăm mình, cũng gọi là sak sak yan hay yant ( Thai: สักยันต์ , Khmer: សាក់យ័ន្ត , Burmese: တက်တူးထိုး ), là một hình thức xăm mình bắt nguồn từ cổ đại dân tộc Thái. Nó bao gồm các hình các lá Bùa, hay linh vật kèm theo các câu chú bằng tiếng Pali làm tăng năng lượng, bảo vệ, tài sản, uy tín và lợi ích khác cho người mang nó. Ngày nay nó được thực hiện rất nhiều tại Thái Lan và Myanmar và cả ở Lào, Campuchia . Việc này cũng đã bắt đầu phát triển phổ biến trong số Phật tử Trung Quốc ở Singapore. Sak có nghĩa là “[tattoo]” ở Thái Lan và yan là cách phát âm tiếng Thái cho tiếng Phạn Yantra, có nghĩa là “thiết kế ma thuật” hay “hiệu thần bí”.

Thiết kế Sak yan thường được xăm bằng các loại mực bí truyền bởi các tu sĩ Phật giáo truyền thống với một thanh kim loại dài được mài sắc nhọn (gọi là Sak Khem). Không giống như trong thế giới phương Tây, nơi mà các tôn giáo lớn đánh dấu sự suy giảm của hình xăm thiêng liêng, trong khu vực Đông Nam Á thực hành xăm mình là một phương pháp bảo vệ mình trong nhiều thế kỷ trước khi sự xuất hiện của Phật giáo từ Ấn Độ. Thật vậy, trong nông thôn và trong các khu vực nghèo ở ngoại vi của các thành phố, tín ngưỡng Phật giáo được kết hợp với vạn vật hữu linh huyền diệu. Đối với những người này, tôn giáo gắn chặt với các khái niệm về phép thuật, sức khỏe, và may mắn.

สุดยอด สักแล้วเสริมดวงโชคลาภเงินทอง ความรัก แคล้วคลาดปลอดภัย
Biên niên sử Trung Quốc mô tả Yantra xăm mình trong những nền văn hóa của miền Tây Nam Trung Quốc và Tây Bắc Việt Nam có ít nhất 2.000 năm trước đây. Qua nhiều thế kỷ việc xăm mình lan rộng đến Thái Lan , Lào , Campuchia , và các bộ phận của Myanmar . Các hình xăm Yantra thay đổi tùy theo văn hóa và địa lý. Ở Campuchia và miền trung Thái Lan, các lá Bùa Khmer cổ đại được sử dụng nhiều , trong khi ở miền bắc Thái Lan, người ta thấy hình xăm Yantra mang Shan , miền bắc Thái Lan,ở Lào là Lao Tham được sử dụng. Các hình xăm viết tắt âm tiết từ Pali từ các câu thần chú. các bậc đạo sư đã thêm vào những hình xăm này trong nhiều thế kỷ qua khi đã nhận được trong lúc thiền định. Một số hình xăm Yantra đã được chuyển thể từ Phật Saman giáo và niềm tin vào linh hồn thú vật đã được tìm thấy trong khu vực Đông Nam Á và đưa vào truyền thống Thái Lan. Hình xăm Yantra được cho là kỳ diệu và ban cho quyền năng huyền bí, bảo vệ hoặc may mắn.

เสือเหลียวหลัง เสือเปรียบเสมือนความมีอำนาจบารมี ซึ่งถ้าหากเป็นเสือเหลียวหลังจะช่วยเพิ่มในส่วนของความเมตตามหานิยม ผู้คนจะรักใคร่ พร้อมให้การช่วยเหลือเจือจุน เห็นชัดที่สุดคือเรื่องงาน

Có rất nhiều loại hình xăm truyền thống nhưng một số hình xăm nổi tiếng nhất và phổ biến bao gồm:

* Ohng Phra ( Thái: องค์ พระ – cơ thể của Đức Phật) một trong những hình xăm phổ biến nhất được sử dụng trong Yantra xăm mình, để làm cho người được xăm có cái nhìn sâu sắc và được hướng dẫn, chiếu sáng bởi các chư Thần, Phật.
* Ha-Thaeo ( Thái: ห้า แถว – năm hàng) thường xăm trên lưng. Mỗi hình xăm có năm dòng liên quan đến những lời chúc khác nhau cho sự thành công và may mắn.
* Kao-Yot ( Thái: เก้า ยอด – chín ngọn tháp) thường xăm trên đầu của người được xăm và có kích thước và mức độ phức tạp khác nhau.
* Si-Yot ( Thái: สี่ ยอด – bốn ngọn tháp) Có ảnh hưởng đến cảm xúc hoặc hành động của người khác và bảo vệ người mang nó.
* Paet-thit ( Thái: แปด ทิศ – tám điểm) đại diện bảo vệ trong tám hướng của vũ trụ. Hình tròn thường xăm trên trung tâm của lưng.
* Sip-thit Thái: สิบ ทิศ (dịch: Mười điểm) một phiên bản khác của paet-thit, nhưng bảo vệ trong mười phương thay vì tám hướng.
* Mahaaniyohm ( Thái: มหา นิยม – ưu đãi tuyệt vời) để làm cho người khác thương mến mình.
* Yot Mohnggoot ( Thái : ยอด มงกุฎ – spired vương miện) Làm cho may mắn và bảo vệ trong trận chiến. Hình tròn thường xăm trên đỉnh đầu.
* Bpanjamukhee (dịch: năm Deva mặt) dùng để tránh bệnh tật và nguy hiểm.
* Suea ( Thái: เสือ – hổ) thường là hình ảnh cặp hổ sinh đôi. Đại diện cho quyền lực và thẩm quyền.

Trong khu vực Đông Nam Á, Sak Yant được sử dụng để bảo vệ và để tránh khỏi cái ác và gian khổ. Những hình xăm đặc biệt được dùng phổ biến trong số các nhân viên quân sự, cảnh sát, tài xế taxi, băng đảng và những người khác trong các ngành nghề nguy hiểm. Trong những năm gần đây ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Angelina Jolie đã thực hiện việc xăm mình và mở đầu cho việc giới phụ nữ cũng xăm mình như nam giới.

ยันต์ ๕ แถว ถือว่าฮอตสุดๆสำหรับลายสักนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นดารานักร้องหรือแม้แต่ดาราฮอลีวูดอย่าง แองเจลิน่า โจลี่ ก็ยังเทใจให้กับลายสักยันต์ ๕ แถว เนื่องจากเป็นลายสักที่ช่วยครอบคลุมทุกด้านไม่ว่าจะเป็น อำนาจบารมี เมตตามหานิยม ร่ำรวยเงินทอง โชคลาภต่างๆ จึงทำให้กลายเป็นที่นิยมระดับโลกเลยทีเดียว

Sak yant là một hình thức xăm “phép” khá thiêng liêng đối với người Thái (sak có nghĩa là đâm chích, yant là những hình, ký tự thiêng có thể khơi dậy được quyền lực siêu nhiên). Hình thức xăm này không đơn giản chỉ để làm đẹp mà nó còn là một loại bùa hộ mệnh.

Có hàng ngàn yant cho nhiều mục đích, từ việc để trẻ ngủ ngon vào buổi tối cho đến chống âm binh, ma quỷ làm hại.

Vì thế, yant chia thành một số nhóm như kong krapan: vô hình, klawe klaad: tránh thoát, choke laap: điềm lành, maha saneh: quyến rũ, medta mah niyom: có sức ảnh hưởng đến người khác, maha amnat: quyền lực và maha jong ngan: đánh bại đối thủ. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn nhóm hình xăm cho phù hợp”.

ยันต์เสือแปดทิศ เป็นลายสักยันต์ที่ช่วยคุ้มครองภัยในทุกด้านและทุกทิศทางส่งเสริมให้อยู่เย็นเป็นสุข ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง

Người Thái tin rằng quyền năng của sak yant sẽ bị giảm dần theo thời gian. Vì vậy, những người đã được xăm “phép” mỗi năm thường quay lại để nhờ thầy “làm phép hồi phục quyền năng”. Vào tháng 3 hằng năm, chùa Bang Phra (tỉnh Nakhon Pathom) đều tổ chức một buổi lễ sak yant hoành tráng với sự tham gia của hàng chục ngàn người, vừa xăm cho người mới cũng vừa “hồi phục” hình xăm cũ.Thái Lan là nơi để đạt được những hình xăm tinh tế nhất và là đất nước phổ biến nhất cho việc học nghệ thuật này. Mỗi năm, hàng trăm người nước ngoài đến tìm kiếm những hình xăm độc đáo và huyền diệu tạiThái Lan . Ở Đông Nam Á, Thái Lan là một quốc gia có số lượng cao nhất của các tín đồ xăm mình.
Một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất trong thời hiện đại cho Yantra xăm mình là chùa Wat Bang Phra ở huyện Nakhon Chai Si , tỉnh Nakhon Pathom , Thái Lan. Ajarn Noo Kanpai, có lẽ là đệ tử nổi tiếng nhất của sak yan tại Thái Lan, được đào tạo ở đây.

Một ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan là Wat Nhong Khem (“Khem” có nghĩa là “kim”). Đó là trong San Patong ngay bên ngoài Chiang Mai và là quê hương của thày sak yan Phra Ajarn Gamtawn, qua đời tại Chiang Mai vào ngày 14 tháng Chín năm 2010. Ngôi chùa này không còn được áp dụng các hình xăm.
Trong khu vực Lum Phli ở phía Bắc của Ayutthaya, Ajarn Kob và con trai ông, Ajarn Oh, là sak nổi tiếng thày sak yan giởi .

Nơi xăm tốt nhất ở Thái Lan để có được một hình xăm Sak Yant là một ngôi chùa Phật giáo gọi là Wat Bang Phra . Nó nằm khoảng 40 phút nếu đi từ phía Tây của Bangkok. Đây là nơi mà hàng trăm năm qua, là nơi hành hương của người dân Thái Lan khi muốn có được một hình xăm kỳ diệu để bảo vệ thân mình . Đó cũng là nơi nổi tiếng nhất ở Thái Lan, Master Luang Pi Nunn để các Sak Yant thực hành xăm mình.

Cách xăm cũng rất truyền thống và thủ công, sử dụng ống tre hoặc thanh sắt chuốt nhọn 1 đầu, chấm mực và đục từng lỗ từng lỗ để đưa mực vào da. Xăm bùa phải do một vị pháp sư làm. Vị pháp sư dùng một kim sắt dài 2 feet và mực hay dầu dừa để xăm bùa. Mực hay dầu sẽ thấm vào da qua lỗ kim đã mổ. Mực xăm bùa không như các loại mực xăm bình thường, mà được tinh luyện bởi các pháp sư. Công thức, bí truyền, bào chế mực xăm bùa gồm các dược thảo, nọc rắn, v.v. Mực xăm này có mầu hay không có mầu sắc. Nếu dùng dầu dừa hay loại mực không mầu, vì thế, sau khi xâm sẽ thấy nét bùa đỏ trên da vì lỗ kim, nhưng sau một thời gian, thì sẽ không thấy nét bùa trên da nữa – không phải bùa tự ẩn vào trong da.

Phương pháp xăm chìm:

Mực xăm chìm bao gồm : Huyền (1 loại đá dưới sâu lòng đất), Chuổi Hổ , Vàng Găm , Châu Sa , Thần Sa , Sửa Con So , các loại mài chung lại , sau đó sên chú vào mực hỗn hợp đó , rồi người cầm kim phóng phải là các Pháp sư có uy tín , vừa xăm vừa niệm chú …….. Một trăm ngày đầu sau khi xăm , những khi mình thật nóng giận hay đọc Chú sẽ làm cho Bùa nổi hiện lên.

บทความที่กล่าวมาข้างต้น เป็นเรื่องราวที่เป็นตำนานเล่าขานที่เล่าสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นและมีบันทึกไว้ นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ทุกๆท่าน สาธุ สาธุ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

Được đăng trong: -