Phong Thủy Trong Phòng Ngủ Kiêng đặt vật phẩm gì?

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng vì vậy bạn nên có những hiểu biết cơ bản khi sắp xếp căn phòng này.

Trên phương diện phong thủy, những vật phẩm bày biện trong phòng ngủ cũng rất được chú ý. Như vậy, những vật phẩm nào là tối kỵ, không được bày biện trong phòng ngủ?

1. Bài vị di ảnh

Bài vị di ảnh phải được bài trí trên bàn thờ ở phòng khách hay phòng thờ. Như vậy vừa thể hiện lòng kính trọng với người đã khuất vừa có tác dụng giữ sự bình an cho ngôi nhà. Nếu như bài trí ở phòng ngủ thì rất không ổn, bởi vì bài vị di ảnh có tính âm khí rất mạnh. Nếu như bài trí trong phòng ngủ sẽ làm cho âm dương bị mất cân bằng, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nếu như bài trí bài vị di ảnh trong phòng ngủ vợ chồng còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Phòng ngủ của người già lại càng không nên đặt bài vị ở trong bởi vì ảnh hưởng mạnh đến cảm xúc hoài niệm, đa cảm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Đồ cổ

Nhất là những loại đồ cổ khai quật được từ trong những ngôi mộ lại càng không nên để trong phòng ngủ. Mặc dù đồ cổ rất có giá trị về thưởng thức và cần được cất giữ cẩn thận nhưng cũng là thuộc về những người đã quá cố nên chứa tính âm khí tương đối mạnh. Đồ cổ còn khác với bài vị di ảnh tổ tiên ở chỗ là đồ cổ có thể còn không phải là “người nhà” của mình nên càng dễ mang đến sát khí không tốt.

Nếu đặt đồ cổ trong phòng ngủ, là nơi nghỉ ngơi như vậy rất dễ dàng khiến cho tà khí phụ thể vào phòng và gây ra hậu quả không biết trước được.

3. Bể cá lớn

Đặt bể cá trong phòng về lâu dài nhất định sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của bản thân.
Đặt bể cá trong phòng về lâu dài nhất định sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của bản thân.

Không ít người đều ưa thích có một bể cá trong nhà bởi vì bể cá là biểu tượng của chiêu mời tài vật. Bất kể là ở phòng khách hay ở các cửa hàng, công ty đều thường thấy đặt bể cá. Nhưng nếu đặt bể cá lớn trong phòng ngủ là không ổn.

Phòng ngủ thường là một không gian không quá lớn, đặt bể cá ở đó trước hết sẽ làm vật chướng ngại trong phòng. Mặt khác, bể cá lớn sẽ có nhiều nước khiến cho căn phòng trở nên ẩm ướt. Về lâu về dài như vậy nhất định sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của bản thân bị đi xuống.

4. Treo tranh không phù hợp

Treo tranh trong phòng ngủ cũng không phải là bất ổn nhưng thời điểm lựa chọn tranh để treo nhất định phải “nhập gia tùy tục”, tức là phải phù hợp. Bởi vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cho nên hình vẽ trên bức tranh cũng cần phải thanh tĩnh, ấm áp và bình thản.

Những bức tranh muông thú giao chiến, hay những bức vẽ có tính “ồn ào” rối mắt thì không nên mang vào treo trong phòng ngủ. Ngoài ra những bức vẽ tranh chữ mà “tương trùng tương hại” đối với chủ nhân phòng ngủ cũng không nên treo. Nếu treo những thứ này trong phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ bình yên tốt đẹp trong gia đình còn tạo thành ảnh hưởng có hại cho sức khỏe.

Phòng ngủ là nơi riêng tư để chủ nhân thư giãn nghỉ ngơi, hãy tham khảo những điều trên đây để bài trí phòng ngủ sao cho thoải mái, đầm ấm và tốt cho sức khỏe của bạn nhé!

Được đăng trong: -