Nhập Trạch là gì ? Thủ tục xông nhà, tẩy uế nhập trạch khi vào nhà mới

Thủ tục xông nhà, tẩy uế nhập trạch khi vào nhà mới

Tại sao phải xông nhà tẩy uế cho nhà mới. Những thủ tục xông nhà, tẩy uế nhập trạch khi vào nhà mới như thế nào. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới.
Từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm khi về nhà mới có nhiều nguyên tắc mà nhất thiết phải tuân theo như: chọn ngày tốt giờ tốt, gia chủ tự dọn một số đồ đến nhà mới, gia chủ bắt buộc phải là người mang đồ tâm linh, lựa chọn cung giờ hoàng đạo để sang nhà mới.  Khi đến nhà mới thì việc đầu tiên cần làm đó chính là xin thần linh cho phép “nhập trạch” sau đó rước ông bà tổ tiên, thần tài đến nơi ở mới để thờ cúng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhập trạch có nghĩa là gì và cần lưu ý những vấn đề nào khi thực hiện lễ nhập trạch, đặc biệt là những gia đình trẻ.

Vậy Nhập Trạch là gì ? 

Theo khái niệm đơn giản nhất thì lễ nhập trạch là lễ dọn vào nhà mới – ngôi nhà gia đình bạn mua lại hoặc tự xây. Đây được xem như là một nghi lễ vô cùng quan trọng trong quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ xa xưa để lại.

Theo tín ngưỡng của dân gian, Bất kỳ nơi ở nào cũng có những vị Thần, Quan cai quản khu vực riêng. Vậy nên lễ nhập trạch chính là lễ thông báo cho các vị Thần, các vị Quan cai tại khu vực đó về việc gia đình bạn chuyển đến đó sinh sống, mong được phù hộ độ trì cho cuộc sống tại nơi ở mới được bình an, thuận lợi. 

Những vấn đề thường gặp của ngôi nhà mới

Cách tẩy uế nhà cửa, xông nhà nhập trạch thường được áp dụng trước khi chuyển vào nhà mới. Có tác dụng xua đi uế khí và kéo vượng khí về mang may mắn, an lành cho gia chủ.

Trong phong thủy, người ta còn kiêng kỵ trường hợp có tang chế liên quan đến người đang xây dựng công trình. Gia đình của những người đang làm nhà cho bạn nếu có tang chế thì cũng là điềm gỡ đối với gia chủ. Nhưng rất khó biết được chuyện này vì không phải ai cũng nói ra hoặc cũng không thể đi hỏi từng người một.

Từ đó, nó làm cho gia chủ gặp nhiều sự cố rất xui xẻo mà không thể đoán trước được. Hoặc làm cho công việc, hay việc làm ăn buôn bán của gia chủ gặp khó khăn, không có khách mua hàng, hàng tồn kho chất đống, nợ nần chồng chất, công việc kinh doanh ngày càng sa sút. Có nhiều trường hợp làm cho tán gia bại sản, gia đình ly tán.

Thật là khốn đốn khi gặp phải hoàn cảnh thế này. Các thầy phong thủy đã khuyên các gia chủ thực hiện theo các nghi thức xông tẩy ô uế để xua tàn tà khí và mang vượng khí đến gia chủ. Có như vậy mới hóa giải được các xui xẻo trong cuộc sống.

Thủ tục nhập trạch khi vào nhà mới

1- Phải chọn ngày tốt, giờ tốt để dọn đến nhà mới.

2- Mọi việc chuyển đồ của mình đến nhà mới phải do tay mình hoặc người của gia đình chuyển, các thành viên trong gia đình không thể tay không đến ở nhà mới.

3- Bát hương cúng Tổ tiên và các thần phải được làm trước và phải do gia chủ tự tay mang đến nhà mới. Những người khác trong gia đình đi theo sau vào, mỗi người đều phải cầm trong tay tiền tài của cải.

4- Thời gian tốt để vào nhà phải là buổi sáng sớm, buổi giữa trưa, hoặc trước lúc mặt trời lặn, tránh đến nhà mới vào buổi tối. ( Vào buổi sáng là khoảng thời gian tốt nhất và nên trong khoảng từ mùng 1 đến hôm rằm). 

5- Thủ tục nhập trạch nhà mới

Vật đầu tiên khi vào nhà mới là gia chủ nên mang theo chiếc bếp than (than củi) để ở giữa lối đi qua cửa chính, gia chủ tay bê bát hương thờ Thổ công bước qua lò, các thành viên khác trong gia đình vào nhà cũng làm như vậy. 

Trong nhà nên được sáng sủa, bật hết các bóng điện lên và các cửa kể cả cửa sổ được mở hết để đón khí lành vào nhà. 

Sắm lễ nhập trạch : Mâm lễ dâng Thổ công, Gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương hoa, giấy tiền, quả (mùa nào quả ấy), bánh kẹo và mâm lễ mặm: Rượu, thịt, xôi, gà, gạo muối…

Lễ vật được để lên bàn thờ có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp hương và khấn lễ. Văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần :

Văn khấn Thần linh và văn cáo yết Gia tiên

Tiếp ngay sau đấy gia chủ châm bếp đun nước. 

Những điều phải lưu ý:

– Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thổ công và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.

– Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.

– Sau khấn Thổ công xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc.

– Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ Tổ Tiên và Thần Phật.

– Nếu nhà có người chửa, đang mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.

– Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ, còn lại không phải lo bàn gì nữa.

Trên đây là một số phép tắc mà chúng tôi chia sẽ giúp giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.

Cách hóa giải VẬN XUI trong phong thủy

Theo lời khuyên của các thầy phong thủy, trong ngày lễ nhập trạch, bạn nhất định phải tẩy uế, tẩy phong long cho toàn bộ căn nhà của bạn. Nó xua tan tà khí, hóa giải sự xui rủi nhằm mang lại điều tốt đẹp, may mắn, hạnh phúc bình an và tài lộc cho gia chủ. Từ đó, giúp gia chủ làm ăn phát tài, giàu có và sung túc.

Cách tẩy uế nhà cửa thường được áp dụng trước khi chuyển vào nhà mới. Có tác dụng xua đi uế khí và kéo vượng khí về mang may mắn, an lành cho gia chủ.

Việc tẩy ô uế, xua tàn tà khí không liên quan gì đến tôn giáo nên mọi người có thể thực hiện theo nghi thức và lòng thành của mình. Nên sử dụng bột tẩy uế trừ tà dùng để xông nhà. 

Các việc nên làm trước khi chuyển vào nhà mới

1. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Chính vì trong ngôi nhà cũ còn tồn đọng uế khí của những người đi trước để lại do đó việc đầu tiên bạn cần làm đó là dọn dẹp sạch sẽ và loại bỏ một cách triệt để. Hãy bỏ trống ngôi nhà của bạn trong một thời gian ngắn, có thể là vài tiếng hoặc một ngày. Việc làm này sẽ giúp cho nguồn năng lượng mới tràn vào, đẩy ra và thế chỗ nguồn năng lượng xấu lâu ngày vẫn đọng lại.

2. Đốt nến

Hãy đốt một vài ngọn nến trong ngôi nhà bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định xem ngôi nhà có bị ẩm mốc hay không đồng thời giúp bạn kiểm soát được khí lưu trong nhà.

3. Xông nhà

Nếu như nhà bạn ở gần nghĩa trang, gần bệnh viện, nhà sát, nhà có âm khí, tà khí quá nặng bạn có thể sử dụng bột trừ tà tẩy uế. 

 XIN GIỚI THIỆU VỚI CÁC BẠN MỘT TẶNG PHẨM ĐẶC BIỆT.
 – KHÔNG CHỈ LÀ PHONG THỦY – ĐÂY CÒN LÀ MÓN_QUÀ ĐẶC BIỆT NGÀY TẾT!
 – TẨY UẾ – CHIÊU TÀI – KHAI VẬN VỚI “LỘC THỊNH PHÁT – PHONG THỦY CẢI VẬN”!
– TINH HOA PHONG THỦY – MANG ”KHÍ VẬN” TỐT CHO KHÔNG GIAN CỦA BẠN.


Câu chuyện của chúng tôi bắt nguồn từ những trăn trở về một không gian sống thật thanh khiết, thiên nhiên và tràn đầy năng lượng, những dòng khí tốt luôn luân chuyển, điều hòa trong ngôi nhà, cửa hàng của các bạn.
Trong Phong Thủy “Khí” là yếu tố quan trọng hàng đầu, cốt tủy trong nghiên cứu phong thuỷ, là động lực của sự hình thành và phát triển sự sống sinh sôi của vạn vật.

 SẢN PHẨM TỪ CÁC LOẠI THẢO MỘC 100% THIÊN NHIÊN LÀ TINH HOA ĐẤT TRỜI
Kết hợp tạo ra #Tuyệt_đỉnh_phong_thủy_cải_vận từ những thảo mộc chủ yếu là: Trầm hương kèm theo một số thảo dược khác như tích lan quế, gỗ đào, gừng khô, tử đàn …. và một số thảo dược quý hiếm khác.
Đây hoàn toàn là những linh mộc trong thiên nhiên mang hương thơm tự nhiên và tính dương cực mạnh, hội tụ đầy đủ linh khí từ thiên, địa, nhật, nguyệt.
——————


 Dựa trên nguyên lý hoàn toàn khoa học:
Theo như cách giải thích của các nhà tư tưởng duy vật cổ đại, không gian vũ trụ có khí trước rồi mới có vạn vật. Vương Sung thời Đông Hán trong cuốn sách Luận Hành, Tự Nhiên Thiên có viết rằng : “Thiên Địa hợp khí, vạn vật tự sinh” ( trời đất hợp khí, vạn vật tự sinh ). Trong sách Tế Thế Thiên lại viết “Vạn vật chi sinh, câu đạt nhất khí. Khí chi bạc ác, vạn vật nhược nhất” (Vạn vật được sinh ra chỉ cùng từ một thể khí ). Những kết quả nghiên cứu đã có cho đến ngày nay chứng tỏ rằng. ‘’khí’’ trong phong thủy, có thể giống như ‘’trường’’ trong vật lý học hiện đại. Bởi vậy chuyển động của “Khí” cần lưu động nhẹ nhàng, bình ổn mới có tác dụng tương tác tốt. Cũng giống như với các chất lưu khác, dòng chảy tầng bình ổn đẩy những dòng khí cũ đi ( đó là khí không còn mang được năng lượng sống cho con người nữa) là dòng chảy lý tưởng được coi là mang sinh khí đến.
Bởi vậy nếu vận dụng lý luận và nguyên lý của khí để áp dụng vào Dương Trạch là một phương pháp cải vận của Phong Thủy về khí. Nhiều nhà nghiên cứu phong thủy cũng cho rằng Dương Trạch cũng như con người, cần được nạp năng lượng và hít thở không khí trong lành, hơn nữa cũng có dương khí và âm khí, khi con người sử dụng nhà ở nên tránh âm khí, đón sinh khí ( dương khí). Âm dương ngũ hành lưu thông mới sinh vượng khí và tài lộc cho gia chủ được.
Để có được lời giải, trước hết chúng ta nên hiểu sự vận hành chính là quá trình thanh tẩy và nạp khí cho không gian sống và chính bản thân tinh – khí – thần của bạn. Trong Phong thủy, sự tương tác vận động, hay giao tiếp giữa con người với không gian sống tạo nên khí trường ( đó là sự kết hợp của nhân khí, địa khí và thiên khí), bởi vậy ngôi nhà không gian sống của bạn được nạp khí chính là do con người, chúng ta có thể hoàn toàn chủ động và kiểm soát ( bằng cách thiết kế phong thủy, tạo bố cục phong thủy và tạo ra một trường năng lượng, không khí sạch ). Như vậy con người giống như vật thể sống truyền năng lượng cho dương trạch vậy. Và không những thế chính các bạn còn có thể kích thêm sinh khí sống bằng ‘’bột thảo dược phong thủy cải vận’’ giúp bạn tạo ra năng lượng hoàn toàn thiên nhiên, tạo ra một dòng khí sạch để cải tạo vận mệnh cho bản thân và gia đình bạn.


——————-
Có lẽ không một món quà nào ý nghĩa hơn sản phẩm của #phong_thủy_cải_vận, sản phẩm phẩm thiết thực mang giá trị to lớn cả về tinh thần, tâm linh và phong thủy. Hãy để hương thơm nhẹ nhàng, trầm ấm xua đi những mệt nhọc, khó khăn bộn bề của công việc, giải tỏa áp lực, mang lại sự thư thái, thoải mái, sảng khoái nhất để khởi đầu cho những kế hoạch, ý tưởng mới. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với những ai hữu duyên nhận được món quà ý nghĩa từ: #LỘC_THỊNH_PHÁT_PHONG_THỦY_CẢI_VẬN.
Được thiết kế tinh tế với màu vàng của nhà Phật và biểu tượng ”Bát Bảo Cát Tường”( 8 TƯỚNG CÁT TƯỜNG THÙ THẮNG) – Là biểu tượng của sự gia trì hoàn hảo mang điềm lành, sự sáng suốt, tự tại, vĩnh cửu, Tám tướng cát tường khi được vẽ kết hợp lại với nhau thành một tổng thể được gọi là trí tuệ Bản Lai, chính là hóa thân Phật dưới hình thức biểu tượng cát tường để ban gia trì lợi ích chúng sinh. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là món quà phù hợp ý nghĩa tri ân gia đình, đối tác, người thương,… cùng bạn đồng hành và KIẾN TẠO CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG.

Được đăng trong: -