Nguyên tắc đeo vòng phong thủy, Nên đeo vòng tay bao nhiêu hạt?

Nguyên tắc đeo vòng phong thủy, Nên đeo vòng tay bao nhiêu hạt?

Vòng tay phong thủy từ lâu đã trở thành món trang sức phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Bởi đó không chỉ là vòng trang sức làm đẹp mà còn mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho chủ nhân.

Vòng tay phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều quý vị còn băn khoăn khi có nhu cầu mua vòng tay phong thủy. Quý vị cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt?

Theo quan niệm vòng luân hồi

Theo quan niệm vòng luân hồi thì số hạt trong vòng tay phong thủy đẹp nhất nên là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26…. Bởi những số này rơi vào cung “Sinh” trong vòng luân hồi trong vòng luân hồi “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử ” của con người hoặc cung “ Lão ” (10, 14, 18, …).

Tuyệt đối nên tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bời những số chia hết cho 4 là những số thuộc cung “Tử” không may mắn.

Hoặc quý vị có thể chọn số hạt vòng là số lẻ, vì số lẻ thuộc tính “Dương” – nguồn gốc của những trường năng lượng tốt cho người đeo. Bởi vậy nếu những số hạt vòng chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn thì nên lựa chọn số hạt vòng lẻ để đeo.

Theo nguyên tắc trong phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, người ta thường chọn số hạt trong vòng tay phong thủy theo bảng quái số trong phong thủy bao gồm:

– Số 1 : Nhất Phú Quý ( Là giàu có, dư giả)

– Số 2 : Nhì Bần Tiện ( Là nghèo hèn, thiếu thốn )

– Số 3 : Tam Vinh Hiển ( Có khả năng thăng quan, tiến chức, phát triển đường công danh sự nghiệp )

– Số 4 : Tứ Đạt Đạo ( Có nghĩa là làm gì cũng thuận lợi, như ý )

– Số 5 : Ngũ Biệt Ly ( Mang ý nghĩa chia lìa )

Cách tính số hạt trong vòng tay phong thủy chuẩn như sau:

– Nếu số hạt vòng tay là số có 1 chữ số lớn hơn 5 thì sẽ lấy số đó trừ đi 5 sẽ ra quái số bạn cần.

– Nếu số lượng hạt vòng tay là số có hai chữ số thì cộng tổng 2 chữ số đó với nhau đến khi được số có 1 chữ số rồi tiếp tục trừ đi 5 ta sẽ được quái số.

Ví dụ: Vòng tay có 24 hạt

_ Ta lấy 2 + 4 = 6, 6 lớn hơn 5 nên ta tiếp tục lấy 6 trừ đi 5, 6 – 5 = 1

_Tra theo bảng quái số, 1 là Nhất Phú Quý, số tốt, nên chọn

 

Nguyên tắc đeo vòng phong thủy theo quan niệm phật giáo

Theo đạo phật, những người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc là ước số của 108 (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54).

 

Nguyên tắc đeo vòng phong thủy theo quan niệm công giáo

Với người theo đạo Công giáo (Thiên Chúa Giáo), chuỗi vòng tay phong thủy gồm rất nhiều loại trong đó chuỗi vòng tay phong thủy lần hạt kính Đức Mẹ Maria được lựa chọn nhiều nhất. Chuỗi vòng đeo tay này sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

Trên đây là ý nghĩa của số hạt trong vòng tay phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị.

Được đăng trong: -