Nguyên liệu chính làm nên Bùa Phật hộ mệnh cổ là gì?

Nguyên liệu chính làm nên Bùa Phật hộ mệnh cổ là gì?

– Phật hộ mệnh có thể được kết hợp từ rất nhiều loại nguyên liệu như: đất từ các ngôi chùa có vị trí đặc biệt, tro tàn từ một bài thánh kinh, bột từ 108 loài thảo mộc kết hợp, các loại bột quý riêng của mỗi Cao Tăng, vàng, bạc, đồng, thạch cao, thảo dược, đất, gỗ hoặc kim loại…

Phật hộ mệnh có từ bao giờ?

– Phật hộ mệnh được các đại Cao Tăng trì chú là một nét văn hóa đặc trưng luôn song hành với sự phát triển của Phật giáo Nam Tông Thái Lan.

Nguyên nhân các nhà sư tạo ra các lá Phật hộ mệnh?

– Từ xa xưa, mỗi lá phép được tạo ra sẽ được những Cao Tăng đắc đạo sau quá trình tu tập lâu dài trì những bài chú cầu bình an, cầu sức khỏe, cầu may mắn tài lộc… để dành tặng nhưng thiện nam tín nữ đến thăm quan vãn cảnh, tùy hỷ công đức cúng dường giúp các ngôi chùa và các tu sĩ xây sửa tu bổ hoặc tổ chức các Phật sự hoặc đi làm từ thiện giúp đỡ những vùng đất gặp thiên tai, khó khăn.

Phật hộ mệnh có hình dạng gì?

– Phật hộ mệnh mang nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, tam giác, chữ nhật hoặc oval,… Phật hộ mệnh có thể được tạo ra dưới hình ảnh Đức Phật, hình ảnh của các vị thần nổi tiếng hoặc hình ảnh của chính các nhà sư tạo ra những lá bùa hộ mệnh đó.

• Phật hộ mệnh có kích thước như thế nào?

– Phật hộ mệnh mang muôn hình dáng vẻ, nhỏ cỡ ngón út, ngón cái cũng có, to như bàn tay hay thậm chí to bằng nửa người cũng có. Bởi vậy bạn vừa có thể thỉnh các bức tượng Phật hộ mệnh nhỏ để luôn mang bên người, những bức tượng to hơn để bàn làm việc, để trong xe ô tô…

Có những loại Phật hộ mệnh nào?

– Có rất nhiều loại Phật hộ mệnh nhưng nổi tiếng nhất của Thái phải kể đến: Phra Somdej của cố đại Cao tăng Somdej Toh, nhà sư được người Thái khắp nơi tôn thờ như một vị thánh bảo hộ, bộ BenjaPakee, Phật hộ mệnh Luang Pu Thuat, Luang Pu Tim, Luang Pu Toh, Phra Pidta – Phật Bịt Mắt, Phật Dược Sư Lưu Ly,…

Thờ phụng Phật hộ mệnh có tác dụng gì?

– Mỗi lá phép đều được các Cao Tăng tạo ra bởi các nguyên liệu linh thiêng, được điêu khắc những ký tự cổ, những bài chú riêng của Phật Giáo Nam Tông… với mục đích tạo ra sức mạnh vô hình Cao Tăng đó muốn tạo ra ví dụ như che chở bảo vệ, mang lại trí tuệ, mang lại tài lộc… cho các Phật tử, tín đồ của mình.

– Không khó để tìm những bài báo, những bài post trên Facebook kể về những câu chuyện kỳ tích về việc “พระช่วย” – Phật hộ mệnh cứu sống.

• Người dân Thái Lan sử dụng Phật hộ mệnh nhiều không?

– Có. Ước tính khoảng 70% người dân Thái Lan đeo Phật hộ mệnh. Thị trường Phật hộ mệnh của Thái Lan lớn nhất thế giới, với doanh số ước tính khoảng 40 tỷ baht (xấp xỉ 1,26 tỷ USD)

Được đăng trong: -