Ngày Rằm tháng Giêng cần kiêng kị gì để tránh hao Tài, tổn Phúc?

Rate this post
Ngày Rằm tháng Giêng cần kiêng kị gì để tránh hao Tài, tổn Phúc?
Ngày Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm nên cần phải lưu ý rất nhiều. Dưới đây là những điều kiêng kị cần tránh trong dịp lễ này để tránh được vận rủi cho cả năm nhé!
1. Kiêng để có tiếng khóc trong nhà:
Người xưa thường nói “đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm tháng giêng” nhằm chỉ sự quan trọng của ngày này. Chính vì vậy, trong ngày này bạn nên kiêng để trẻ con khóc, bởi trẻ con khóc sẽ làm gia đình không may mắn, dễ xảy ra một số việc không mong muốn, vào ngày này cha mẹ không nên để con cái khóc nhiễu.
2. Không đến nơi nhiều âm khí:
Trong ngày rằm tháng giêng bạn khônKiêng đi đến những nơi âm khí nặng như mồ mả, nơi hoang vu hoặc bệnh viện, nhất là những người sức khỏe yếu kém, sẽ bị vận xui đeo bám.
3. Kiêng đổ vỡ đồ đạc:
Trong ngày rằm tháng giêng bạn nên tránh đánh vỡ, làm hỏng đồ đạc trong nhà, bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc năm tới tài phúc hao tổn, mọi việc diễn ra khó lòng như ý.
4.Kiêng chi nhiều tiền bạc: Trong ngày này bạn nên mang ít tiền bạc, đồ vật có giá trị bên người. Nếu mất mát tài sản vào ngày này thì năm nay tài vận của bạn sẽ kém đi. Đồng thời, bạn cũng nên kiêng kỵ không nên cho vay mượn tiền trong thời gian kẻo mất đi lộc khí.
5. Kiêng mặc quần áo đen trắng: Trong ngày này bạn nên mặc quần áo màu sắc tươi tắn một chút, nên kiêng mặc đồ màu trắng và màu đen vì hai màu này liên quan đến người đã mất. Người mặc hai màu đen trắng vào ngày này làm việc gì cũng khó thành.
6. Kiêng để hết gạo hết lửa trong nhà: Ngày rằm tháng giêng là ngày đặc biệt trong năm nên bạn không được để thùng gạo trong nhà lộ đáy, thùng gạo trống rỗng chẳng khác gì nhà bạn sẽ đói kém. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để trong nhà hết lửa bởi lửa tượng trưng cho sự may mắn, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình bạn.
Vì vậy, cả nhà hãy chuẩn bị sắm sửa mọi thứ cần thiết từ trước ngày Rằm nhé!