Kỹ thuật xăm bùa thái (Sak Yant) có một không hai mà ít ai biết

Rate this post
Kỹ thuật xăm bùa thái (Sak Yant) có một không hai mà ít ai biết
Xăm phép Thái Lan khác với xăm nghệ thuật bởi nó thiên nhiều về yếu tố tâm linh nhiều hơn. Chính vì vậy, mà có rất nhiều người đến Thái để thỉnh những hình xăm may mắn để được các vị thần phù hộ cho cuộc sống trở nên thành công và có những bước ngoặt mới trong cuộc đời. Nhưng trước khi có ý định xăm phép bạn nên hiểu rõ về kỹ thuật xăm Sak Yant đặc biệt này.
Thai Sak Yant Tattoo with Blessing
Kỹ thuật xăm Sak Yant rất đặc biệt, bởi nó phải tiến hành các bước mà thầy tu chỉ dẫn và công cụ để xăm cũng khác hoàn toàn với xăm nghệ thuật. Sau khi chọn được hình xăm ưng ý, các thầy tu sẽ vẽ phác hình lên giấy dầu và dùng giấy ướt để in mẫu vẽ lên da rồi mới tiến hành xăm. Đầu xăm được làm bằng mũi trúc hay còn gọi là kỹ thuật xăm bằng tre. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi người thợ phải đạt đến trình độ chuyên nghiệp cao, am hiểu về các loại tre trúc mới có thể làm được. Xăm bằng trúc giá cao hơn xăm thường vì nó không gây bỏng hay hỏng da, chảy ít máu và không đóng vảy trên hình xăm. Đặc biệt nó cũng nhanh lành hơn bình thường.

Nhưng kỹ thuật xăm bằng tre này sẽ đau đớn hơn việc sử dụng súng xăm nhiều. Ngay khi thầy xăm đưa những mũi kim đầu tiên du khách sẽ cảm thấy như bị ong đốt. Tiếp đó, cơn đau sẽ dồn dập như thể cả đàn ong đang lao vào tấn công, khiến cơ thể căng lên, mồ hôi túa ra. Nhiều người cho biết rằng, xăm vào phần xương sẽ đau đớn hơn phần mềm trên cơ thể như mỡ hoặc cơ. Xăm phía trong cánh tay là một trong những vùng đau đớn nhất. Ngoài ra, người Thái Lan còn xăm hình trên đầu – bộ phận thiêng liêng nhất trên cơ thể theo Phật giáo.
??Tuy nhiên để đổi lại sự may mắn và thành công trong cuộc sống, công việc thì dù phải chịu đâu một chút cũng không sao đúng không các bạn.