Nguồn gốc của hổ phách xanh tự nhiên? – Phong Thủy Lersiᴴᶢ

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn gốc của hổ phách xanh tự nhiên? – Phong Thủy Lersiᴴᶢ

Hổ phách vua là hổ phách xanh, đây là loài rất hiếm trong hổ phách và được ngành trang sức công nhận. Trong số rất nhiều giống hổ phách, Hổ phách xanh đã trở thành một yêu thích mới trong giới sưu tập vì giá trị sưu tập cực kỳ cao và giá của nó tăng vọt. Vậy bạn có biết hổ phách xanh tự nhiên được sản xuất ở đâu không?

Nguồn gốc hổ phách xanh tự nhiên

Hổ phách xanh trên thị trường chủ yếu đến từ ba khu vực sản xuất chính: Dominica, Mexico và Myanmar.
1. Hổ phách xanh Miến Điện còn được gọi là hổ phách xanh vàng, rất giống với hổ phách xanh Dominica và hổ phách vàng Myanmar, nhưng có độ sáng bóng động cơ phong phú và có thể thay đổi. Dưới ánh sáng tự nhiên, màu của hổ phách xanh vàng có màu vàng nhạt, rất gần với màu vàng chanh của hổ phách xanh dormi. Dưới nền đen với ánh sáng trắng, màu chủ yếu là xanh lam đậm, hoặc thậm chí là tông xanh tím. Dưới nền đen với ánh sáng trắng, hổ phách xanh Domi có phản ứng mạnh với màu xanh lam, với màu trắng là màu xanh lam và màu tương đối sáng. Giá hổ phách xanh vàng Miến Điện tương đối sát người dân.
2. Là một loại hổ phách khoáng, hổ phách xanh Domi thể hiện hai thái cực, hoặc ít tạp chất, độ tinh khiết và độ trong suốt cao, hoặc nhiều tạp chất. Độ xanh lam cũng được chia thành nhiều cấp, trên cùng là màu xanh da trời, và sản lượng cực kỳ thấp.

Perkin xanh của Dominica là tốt nhất, nhưng các giống Perkin xanh chất lượng cao hơn có thể xuất hiện ở mỗi vùng. Sản lượng hổ phách của Dominica chỉ bằng 1% sản lượng của thế giới và sản lượng hàng năm của hổ phách xanh chưa đến 3% sản lượng hổ phách. Nó rất quý giá và hiệu ứng quang học tuyệt đẹp của nó đã thiết lập sự thống trị của hổ phách xanh trong hổ phách ngành công nghiệp.

Hổ phách xanh được sản xuất tại Cộng hòa Dominica ở Trung Mỹ và được mệnh danh là quốc bảo của đất nước này. Nó có nguồn gốc từ nhựa cây họ đậu cách đây 30 triệu năm, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nguồn gốc của màu xanh lam đặc biệt của nó. Giới khoa học công nhận rộng rãi rằng nhiệt độ cao của dung nham núi lửa chảy trên bề mặt gây ra sự thay đổi chất lượng của hổ phách trong các địa tầng gây ra bởi sự gia nhiệt. Hổ phách xanh ban đầu là hổ phách thông thường trong quá trình hình thành. Nhiệt độ cao của vụ phun trào núi lửa Dominica cách đây hàng chục triệu năm đã khiến hổ phách chôn vùi trong hệ tầng trải qua quá trình nhiệt phân và chất huỳnh quang được tạo ra trong quá trình nhiệt phân — các phân tử thơm đa vòng được tích hợp vào hổ phách. Trong số đó, đây là cốt lõi hình thành nên màu sắc bí ẩn của Lamber. Có thể thấy, điều kiện địa chất độc đáo của Dominica vào thời điểm đó có thể góp phần hình thành nên hổ phách xanh, đó là lý do tại sao nó chỉ được sản xuất tại quốc gia đó.

3. Hổ phách xanh của Mexico chủ yếu có màu xanh lam, nhưng cũng có một số lượng nhỏ hổ phách xanh lam có độ trong và xanh rất cao, màu của nó gần với hổ phách xanh Dominica. Loại hổ phách này thường bị làm giả là hổ phách xanh Dominica rồi trộn lẫn với nhau để bán. Hiện tại, giá của hổ phách xanh Mexico chất lượng tốt hơn kém xa so với hổ phách xanh Dominica.