Hình xăm linh thiêng Thái Lan: Xăm Sak Yant ở Bangkok – ดังๆๆเฮงๆๆรวยๆๆ

Hình xăm linh thiêng Thái Lan: Xăm Sak Yant ở Bangkok

Xăm Sak Yant in Thailand – Sak Yant Tattoo Hah Taew ดังๆๆเฮงๆๆรวยๆๆ Master Lersi Saming

Sak Yant bamboo Thai tattoo done by a SaMinh magical Sak Yant Master

https://youtu.be/vUrq0Kqf8cU

Xăm Phép hay Sak Yant (สักยันต์) là một kiểu xăm mình “thiêng” của Thái Lan, Sak – có nghĩa là “khắc lên”, “xăm lên” và Yant là từ rút ngắn của “Yantra” trong tiếng Phạn. Một hình xăm huyền thuật Sak Yant thường được cấu thành từ 3 yếu tố: Những biểu tượng Yantra, ký tự Pali và một câu thần chú tương ứng được phù phép lên cuối cùng.

Xăm Sak Yant ở Bangkok

– Sak Yants tên tiếng Thái hiểu nôn na là hình xăm Yantra Hộ mệnh. Yant (hay Yantra, thường được xăm bởi các tu sĩ Phật giáo, hoặc các vị thánh Bà la môn ) .Hình xăm SakYant đã phát triển qua nhiều thế kỷ dưới ảnh hưởng của một số triết lý tôn giáo khác nhau. Các thiết kế Yantra đã tồn tại ở Ấn Độ đã được người Thái thích nghi khi Phật giáo đc du nhập từ xa xưa đến từ nước láng giềng Ấn Độ.

Các thiết kế Sak Yant khá phức tạp và mang ý nghĩa thiêng liêng được xem là những Yantra Hộ mệnh và bảo vệ cho các tín đồ nghiêm túc và thiện lành.

Xăm phép ở đây thầy sẽ xăm thủ công theo nghi thức truyền thống cổ xưa của người Thái Lan,. Xăm bằng tay, mỗi đường xăm thầy rất tỉ mỉ , cẩn thận từng chi tiết nhỏ, để hình xăm được đẹp nhât.Kim và mực xăm đã được trì chú từ trước để cho hình xăm khi xăm xong có công năng và sức mạnh cực lớn phù trợ những điều mà bạn mong muốn đến với mình.

Sak yant muốn linh nghiệm phải do một nhà sư hoặc một sư phụ đủ công lực thực hiện. Một người muốn học xăm “phép” phải mất ít nhất 5 – 6 năm. Trong thời gian đó, họ phải sống trong chùa, tuân theo mọi giới luật y như một nhà sư thực thụ.

Và ở Thái chỉ có một số ít chùa dạy xăm “phép”, trong đó chùa Bang Phra (tỉnh Nakhon Pathom), chùa Keam (ngoại ô tỉnh Chiang Mai) là những nơi nổi tiếng nhất

Được đăng trong: -