Hạn Thái Tuế Kỷ Hợi 2019 – Đặc biệt chú ý với: Dần, Thân, TỴ, Hợi‼️

Hạn Thái Tuế Kỷ Hợi 2019 – Đặc biệt chú ý với: #Dần#Thân#TỴ#Hợi‼️

Thái Tuế – theo quan niệm tín ngưỡng từ ngàn xưa là vị tướng quân cai quản trần gian suốt 1 năm. 60 năm – lục thập hoa giáp sẽ có 60 vị thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị sẽ có “chấp pháp” khác nhau… ??

?Chúng ta thường nghe những câu nói đại loại như “năm nay là năm tuổi của tôi”, “phạm tuổi”, “kỵ tuổi”, “nhà phạm thái tuế”, ”động thổ trên đầu thái tuế” v.v ….

♦️Vậy trước hết cần tìm hiểu tuổi và phạm THÁI TUẾ là gì ?

Thái Tuế là quy ước thời gian được xác định dựa vào nguyên lý ngũ hành:

?Nếu niên canh của một người tương đồng với trực niên thì theo dân gian, đó là trường hợp phạm Thái Tuế. Nếu niên canh đối xung với trực niên thì là xung Thái Tuế. Người xưa đã có câu: “Thái Tuế đương niên tọa, vô hỷ khủng hữu họa”. Chính vì thế, dù là phạm Thái Tuế hay xung Thái Tuế thì trong năm mệnh chủ cũng sẽ gặp nhiều chuyện bất thuận, sự nghiệp chịu nhiều trở ngại, sức khỏe giảm sút, bệnh tật khó tránh.

?Nói đơn giản đó là tương khắc về năng lượng ngũ hành và XUNG, HÌNH, HẠI, PHÁ của địa chi (con giáp) năm sinh của một người và năm hiện hành.

 Lấy năm hiện hành 2019 có THÁI TUẾ là KỶ HỢI (Tạ Đào Đại Tướng Quân – Chí Đức Tôn Thần) :
?Người có tuổi HỢI gặp năm HỢI , gọi là TRỰC thái tuế
?Người tuổi TỴ gặp năm HỢI, gọi là Tương XUNG thái tuế
?Người tuổi THÂN gặp năm HỢI, gọi là Tương HẠI thái tuế
?Người tuổi DẦN gặp năm HỢI, gọi là Tương PHÁ thái tuế

Như vậy, những người thuộc 5 tuổi DẦN, THÂN, TỴ, HỢI năm nay 2019 KỶ HỢI đang phạm Thái Tuế, phạm tuổi. Nên cần lưu ý thận trọng trong mọi việc.

Những quan niệm của dân gian về năm phạm Thái Tuế không nên làm:

♣️Hạn chế đi đám ma, đám hiếu. Không vào phòng sinh đẻ ??????Điều này được lý giải là vì trong vận trình một năm, thì không hẳn lúc nào người phạm Thái Tuế cũng xui xẻo. Nhưng ngũ hành sinh khắc, tức nếu tham gia quá nhiều vào các chuyện xui xẻo thì giống như ” diêm gặp lửa”. Dễ làm cho bản thân bắt đầu xui xẻo.

Nếu nhất đinh phải tham gia thì tuỳ vào nghi lễ mà nên tránh làm bước cuối cùng. Ví dụ đưa đám ma thì lúc cuối nên quay lưng lại với bia mộ. Đối với phòng sinh đẻ thì nên chuẩn bị một bao lì xì đỏ để lấy chút khí lành.

♣️Không đến nơi hoang vu, hẻo lánh. Vì theo thuyết âm dương, chỗ nào càng vắng vẻ heo hút. Âm khí càng nhiều, không tốt cho người phạm Thái Tuế.

♣️Không tiến hành chuyện lớn, chuyện đại sự
Tốt nhất, nếu gặp những chuyện có tính biến động lớn hoặc biến hóa không lường trước được thì nên nhẫn nại hoặc không nên tham gia. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà.

♣️Không nên đứng ra giúp đỡ hay bảo đảm cho người khác bất cứ lúc nào

Phạm Thái Tuế tối kị bốc đồng, xốc nổi, đứng ra lo chuyện bao đồng, giúp đỡ người không quen biết hay giúp bạn bè đứng ra đảm bảo để vay mượn tiền bạc… Những hành động thiếu suy nghĩ sẽ khiến cho bạn vướng phải phiền phức, rắc rối, thậm chí có thể bị họa đau thương hay vướng phải kiện tụng, nên lánh đi là hơn.

 Lưu ý: trên đây là các diễn biến chung của tuổi #Dần, #Thân, #TỴ, #Hợi khi bước vào năm hạn có Thái tuế và xung hình phá hại với tuổi. Tuy nhiên, tuỳ từng năm sinh kết hợp với bát tự ngày giờ tháng sinh mà đương số sẽ có mức độ hạn nặng / nhẹ khác nhau. Các tháng hạn cũng di dịch theo bộ sao trên lá số tử vi. Các chòm sao cứu giải cũng sẽ cứu giúp các hạn ách khác nhau.

Bạn nào còn chưa hiểu về năm có sao Thái Tuế là gì thì vào Album của tôi hoặc Inbox tôi để tìm hiểu thêm.

Được đăng trong: -