Đeo vòng hổ phách cho bé có tốt không & đeo từ khi nào?

Đeo vòng hổ phách cho bé có tốt không

Hẳn bạn chưa biết, hổ phách có tên la tinh là succinium, vì thế mà axit trong hổ phách được đặt tên là axit succinic hay là axit hổ phách. Một điều thú vị nữa là hàm lượng axit succinic chứa trong hổ phách Baltic rất cao, chiếm đến 3-8% khối lượng hổ phách, còn trong các loại đá hổ phách khác thì lượng axit này chiếm chưa đến 3%. Axit succinic là thành phần chính có đặc tính chữa bệnh và tạo khả năng trị bệnh cho hổ phách. Một tác nhân chữa bệnh khác nữa của hổ phách là ion-âm có khả năng tĩnh điện.
Ngày xưa, khi những dụng cụ chữa bệnh còn thô sơ, nghiên cứu y học còn chưa phát triển, khi người ta còn chưa biết đến cái gì gọi là axit succinic và cái gì là ion-âm thì họ đã biết sử dụng hổ phách để chữa và ngăn ngừa những căn bệnh. Họ sử dụng đá hổ phách để trang trí nhà cửa. Họ dùng dầu hổ phách để xoa bóp, giảm đau. Rồi còn biết dùng khói hổ phách để xông nhà, chống lại các căn bệnh dịch, ngăn ngừa bệnh dịch tràn lan. Không chỉ vậy, họ còn đem các khoáng thạch hổ phách đi chế tác thành trang sức vòng cổ hay vòng tay để đeo làm đẹp và ngăn ngừa bệnh tật. Những gia đình có trẻ em hay trẻ sơ sinh đã cho con của mình đeo vòng cổ hổ phách hay vòng tay hổ phách để giảm đau, chống viêm cho bé, nhất là vào giai đoạn bé mọc răng.

Đeo vòng hổ phách cho bé có tốt không

Nên đeo vòng hổ phách cho bé từ khi nào

Những ai làm cha, làm mẹ đều cũng biết vào giai đoạn bé mọc răng thì lợi của hầu hết các bé đều bị sưng lên, bé bị chảy dãi và bắt đầu bị đau, khó chịu. Giai đoạn này có thể làm bé đau đớn dẫn đến biếng ăn, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Nhưng khi bố mẹ cho bé đeo vòng hổ phách, vòng tiếp xúc trực tiếp với da bé, thông qua cọ xát, một lượng axit succinic sẽ thẩm thấu qua da bé thấm vào máu, với chức năng giảm đau, chống viêm, axit succinic sẽ giúp bé giảm thiểu khả năng làm bé khó chịu giúp bé ăn ngon hơn. Bên cạnh đó, ion-âm trong đá hổ phách cũng có tác dụng tiêu sưng giảm đau, và tăng cường hệ miễn dịch. Ion-âm còn hỗ trợ tiêu hóa, giúp an thần tạo giấc ngủ sâu, điều này sẽ giảm thiểu khả năng khóc đêm của bé. Có thể nói, vòng hổ phách lúc này giống như là một lá bùa hộ mệnh, mảnh hổ phách hoạt động giống như tấm lá chắn bảo vệ, bảo hộ bé khỏi các tác nhân gây bệnh của môi trường, giúp tăng cường miễn dịch và tăng sức đề kháng.
Đối với mỗi bé, thời gian tác dụng của vòng hổ phách không giống nhau, có bé sẽ có tác dụng ngay sau một ngày đeo vòng, có bé thì thời gian hiệu quả dài hơn, người càng lớn tuổi thì thời gian tác dụng càng kéo dài. Vì vậy, một lời khuyên cho những ông bố, bà mẹ chính là cho bé đeo vòng hổ phách liên tục từ 2 tuần trở lên, người lớn thì đeo vòng hổ phách liên tục từ 3 tuần và sau đó theo dõi hiệu quả sau khi sử dụng. Hổ phách thực sự xứng đáng là món quà thiên nhiên đã ban tặng cho bé.

Nên đeo vòng hổ phách cho bé từ khi nào

Được đăng trong: -