Đá hồ ly phong thủy vừa giữ chồng tốt, tài lộc có thật không?

Rate this post

Đá hồ ly phong thủy vừa giữ chồng tốt, tài lộc có thật không?

1. Truyền thuyết hồ ly tinh

Hồ ly là tên gọi của loài cáo thành tinh. Theo truyền thuyết loài cáo có thể tu luyện để đắc đạo thành người. Tu trăm năm thì được gọi là Yêu Hồ (3 đuôi), tu nghìn năm thành Lục vĩ ma hồ (6 đuôi) và cao nhất là Cửu vĩ thiên hồ (9 đuôi)

Sau khi đắc đạo, hồ ly cái có thể hóa thành người xinh đẹp vô cùng, thông minh, giảo hoạt và có sức quyến rũ kì lạ. mọi người đồn rằng khi hồ ly toả ra yêu mị thì mọi đàn ông khó có thể cưỡng lại.

Ở Trung Quốc, tương truyền rằng Đắc Kỷ, mỹ nữ thời Trụ vương là một hồ li tinh có sức mê hoặc lòng người. Ở Nhật Bản coi hồ ly là loài vật thần bí, ma thuật, có thể biến thành nhiều hình dạng khác nhau

Còn ở Việt Nam, cáo chín đuôi cũng là con vật hay gây hại cho dân lành. Đức Lạc Long Quân thuở xưa đã giết chết một con Cửu vĩ thiên hồ để trừ hại cho dân rồi vứt xác tạo thành vũng sâu gọi là đầm Xác cáo, tức Hồ Tây ngày nay.

2. Ý nghĩa phong thủy của đá hồ ly

  • Gia tăng nhân duyên khác giới: người ta tin rằng, phụ nữ đeo đá hồ ly phong thủy có tác dụng tăng vận may về tình cảm, nhân duyên khác giới, cải thiện tình cảm lứa đôi, ngăn chặn tình trạng chồng ngoại tình hay xuất hiện kẻ thứ ba phá hoại tình cảm.
  • Thúc đẩy mối quan hệ hài hòa: dù là quan hệ trong tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình hay trong công việc. Đeo đá hồ ly đều có tác dụng hỗ trợ và cải thiện các mối quan hệ hữu hảo, thúc vượng nhân duyên
  • Tăng vận may tài lộc: ngoài mặt tình duyên, hồ ly rất thích số 8, số này có âm Hán đọc gần giống từ “phát”, nên đeo đá hồ ly cũng có thể gia tăng vận may về tài lộc.
  • Có lợi cho sức khỏe: Không chỉ là đồ trang sức mang lại giá trị thẩm mỹ hay phong thủy, đá hồ ly còn giúp cải thiện tâm trạng, có lợi cho sức khỏe.

Đá hồ ly có thể được tạo ra từ hầu hết các loại đá phong thủy thông thường như thạch anh, đá thủy tinh núi lửa…nhưng đá màu hồng hoặc đen phỏng theo màu lông của Cửu vĩ hồ ly là tốt nhất (vì con hồ ly này gian xảo và có sức mạnh lớn nhất)