Cúng thần tài vào giờ nào tốt nhất để nhiều lộc, đông khách vào!

Rate this post

Cúng thần tài vào giờ nào tốt nhất để nhiều lộc, đông khách vào!

Cúng thần tài vào giờ nào là tốt nhất để kích thêm tài lộc, tăng linh khí vượng cho cửa hàng kinh doanh ? Đọc bài viết bên dưới để thuộc nằm lòng các khung ….

Trong kinh doanh quan trọng nhất là phải thờ cúng các vị thần tài thổ địa. Kính trọng và lòng thành thường xuyên thắp nhang cho bàn thờ thần tài là việc làm hàng ngày không thể thiếu. Các gia chủ cần chú ý điều này nếu không muốn việc làm ăn trở nên trắc trở, có vấn đề này vấn đề kia. Thường xuyên để ý và chăm sóc bàn thờ Thần Tài, Ông Địa do đây là thần phù hộ tài lộc cho gia chủ, không thể để bàn thờ thần tài sơ xài, không được lau dọn, không được thắp hương hàng ngày. Đặc biệt là vào ngày cúng thần tài hàng năm, hàng tháng vào các ngày rằm hay mùng 1 thì gia chủ cũng nên chú ý và cúng bàn thờ thần tài. Ngoài để ý ngày cúng thần tài ra thì gia chủ cũng nên biết cúng thần tài vào giờ nào để kích thêm tài lộc, tăng linh khí vượng cho cửa hàng kinh doanh.

Nhiều thắc mắc được gửi đến. Cúng thần tài vào giờ nào thì mới vượng? Cúng thần tài thổ địa giờ nào tốt? Cúng Thần Tài vào buổi chiều hay buổi sáng, vào khung giờ nào là tốt nhất? Đọc bài viết bên dưới để thuộc nằm lòng các khung giờ cúng thần tài tăng thêm tài lộc mang đến cho gia chủ.

1.Khung giờ vàng cho việc thắp hương thần tài

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy được khuyên rằng các gia chủ nên thắp hương cho bàn thờ thần Tài vào buổi sáng lúc 7 – 9h (giờ Thìn) là tốt nhất, vượng nhất. Nhiều gia chủ chưa biết thì từ ngày mai thắp trong khung giờ này để được phù hộ nhé.

Khi thắp hương bàn thờ thần tài thì gia chủ nên khấn Thần Tài vào buổi sáng, bạn nên đọc nhỏ bài khấn thần tài dưới đây

“Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.”

Khấn xong, gia chủ vái hay lạy ba cái.

THỔ ĐỊA

2.Nên cúng thần tài vào giờ nào tốt được sử dụng nhiều nhất năm 2019 ?

Giờ cúng Thần Tài Thổ Địa

Mùng 10 âm lịch hàng tháng là ngày cúng vía thần tài, gia chủ cần lưu ý và ghi nhớ lại để cúng thần tài, không làm qua loa cho có mà phải làm với tấm lòng thành và sự kính trọng. Thường thì các  gia chủ nên thắp nhang trong thời gian 7h đến 9h là thuận lợi và phù hợp nhất.

Cúng Thần Tài gồm những gì?

Bên cạnh chọn giờ tốt cúng Thần Tài giờ nào tốt thì bạn cần quan tâm tới việc chuẩn bị đồ lễ cúng ngày vía Thần Tài để Thần Tài nhận được. Việc sắm đồ lễ cúng Thần Tài rất đơn giản, bạn chỉ cần mua hoa quả tươi cùng với nước sạch là có thể thể hiện được lòng thành với Thần Tài.

Giống như khi cúng Tất niên, trước khi cúng Thần Tài, bạn cần vệ sinh bàn thờ Thần Tài một cách cẩn thận, theo các bước để không phạm phải các kiêng kị. Bên cạnh đó, chú ý là dâng các đồ lên bàn thờ Thần Tài đều là tươi, không dùng hoa quả nhựa hoặc là loại quả không ăn được.

Vị trí của bàn thờ Thần Tài thường được các gia chủ đặt ở góc nhà với chiếc khảm nhỏ và ở bên trong chính là bài vị Thần Tài. Bát nhang cúng Thần Tài sẽ được đặt trên chiếc khay vàng giấy trước bài vị để tránh tàn nhang rơi rớt xuống bàn thờ, còn ở hai bên chính là hai cây đèn nhỏ, khay nước gồm có 2 chén rượu và 3 cốc nước

Một số lưu ý cho gia chủ thờ thần tài :

– Những người làm kinh doanh thì nên lập một bàn thờ để cúng Thần Tài tại văn phòng làm việc hoặc là nơi kinh doanh, cửa hàng buôn bán.

– Những người không làm kinh doanh thì có thể cúng ở nhà, đền chùa …Do quan niệm, lễ cúng để ở ngoài trời thường bị vong phá phách và gây tổn hại tới chủ nhà nên đối với lễ vật cúng thần tài thổ địa tránh để lộ thiên nên bạn cần đặt ở trong nhà

VĂN KHẤN THẦN TÀI THỔ ĐỊA

3. Những lưu ý khi cúng vía Thần Tài

– Không phải cứ lập bàn thờ thần tài là được phù hộ, việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lòng thành của gia chủ, phước đức và số vận của gia chủ nhớ thắp hương thường xuyên.

– Thay nước trên bàn thờ khi đốt nhang, lấy nước sạch không được lấy nước bẩn, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng.

– Không nên để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài làm “phạm” tới thần linh

– Hàng tháng thường lau bàn thờ, gia chủ tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.

– Khi cúng xong gạo, muối thì cất lại dùng cho có lộc, không được vãi ra ngoài.

– Vàng, bạc đại đốt ở phía ngoài, còn rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào, bộ tam sên hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng.

Bàn thờ thần tài phù hộ gia đình làm ăn phát đạt, gia chủ cần đặt thêm những linh vật có tác dụng chiêu tài hóa sát để bàn thờ thần tài được được nhiều linh khí hơn. Những linh vật chiêu tài mạnh mẽ như Cóc Thiềm Thừ, Tượng Long Quy, Tượng Tỳ Hưu, Hoa Mai Chiêu Tài, Gạo vàng thần tài, Cốt Thất Bảo.