Có nên xăm phép thái không?

Có nên xăm phép thái không?

Xăm phép ?? (xăm huyền thuật) đã có lịch sử hàng trăm năm, là một nét văn hoá tâm linh thiêng liêng tại đất nước Chùa Vàng, nay đã nổi tiếng trên khắp Thế giới, được hàng trăm nghìn người theo để sở hữu cho mình những ký tự thiêng, được trì trú để mang tới nhiều ý nghĩa cho người xăm trong cuộc sống. ??

Có nên xăm bùa thái không?

 

Vậy, Xăm huyền thuật Sak-Yant là gì? Có nên xăm phép thái không?

Sak Yant (สักยันต์) là một kiểu xăm mình “thiêng” của Thái Lan, Sak – có nghĩa là “khắc lên”, “xăm lên” và Yant là từ rút ngắn của “Yantra” trong tiếng Phạn. Một hình xăm huyền thuật Sak Yant thường được cấu thành từ 3 yếu tố: Những biểu tượng Yantra, ký tự Pali và một câu thần chú tương ứng được phù phép lên cuối cùng. 

Những hình xăm Sak Yant sẽ được thực hiện bởi các nhà sư Phật giáo hoặc các thánh tử theo đạo Bà La Môn (hay còn được gọi là các Ajarn). Người dân Thái tin tưởng rằng những hình xăm này không chỉ đơn giản mang ý nghĩa thẩm mỹ mà còn là một loại dấu ấn, kí tự linh thiêng có thể khơi dậy quyền lực, sức mạnh, may mắn nhằm bảo hộ cho người sở hữu Sak Yant. 

Có nên xăm bùa thái không thầy nào

Xăm phép thái song hổ  – Trợ tài lộc, quyền lực, hộ mệnh

Trong đế chế Khmer tồn tại vào thế kỷ thứ 9, những chiến binh khi ra chiến trường (ngày nay là những võ sỹ Muay Thai hay binh lính, sỹ quan trong quân đội hoàng gia Thái) thường sở hữu những hình xăm Sak Yant che kín toàn bộ cơ thể. Họ tin tưởng rằng sức mạnh linh thiêng được yểm trên những hình xăm sẽ bảo hộ cho họ trước những hiểm nguy trên chiến trường, thậm chí còn giúp họ ngăn cản vũ khí của quân địch xuyên da cắt thịt. Mặc dù niềm tin này nghe có vẻ hoang tưởng nhưng sự thật là đế chế Khmer và những chiến binh dũng mãnh đã trị vì Đông Nam Á hơn 600 năm lịch sử vẫn là điều không thể chối cãi.

Có nên xăm phép thái không?

Thuật xăm mình Sak Yant đã tồn tại tại ở các khu vực Đông Nam Á từ rất lâu. Tuy nhiên thế giới chỉ thật sự chú ý đến loại hình nghệ thuật cơ thể này khi các ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Angelina Jolie, Michelle Rodriguez (diễn viên phim Fast & Furious)… bắt đầu tìm đến Xứ sở chùa Vàng để nhận được những hình xăm huyền thuật.

Có nên xăm bùa thái không

 

Hiện nay, quý tín khắp Thế giới không chỉ nguyện cầu những điều may mắn, hộ mạng, tài lộc, sức khoẻ … từ những hình xăm phép huyền bí của đất nước Chùa vàng, mà còn là độ thẩm mỹ từ những “tác phẩm nghệ thuật tâm linh” này

Khi bạn có niềm tin vào tín ngưỡng, tâm linh, cùng lối sống hướng thiện để mang đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, bạn sẽ trải nghiệm được sự thay đổi kỳ diệu từ phật pháp nhiệm màu.

Bài viết này được dành cho những quý anh chị em nào có niềm tin, tín ngưỡng vào tâm linh & phật giáo Thái Lan, Tùy theo phép và công năng sẽ giúp độ trợ cho quý anh chị em thuận lợi, toại nguyện hơn phần nào, còn lại vạn sự thành/ bại đều nằm ở chính nỗ lực của bản thân mỗi chúng ta, sau khi xăm hãy năng làm việc thiện tích phúc đức, cứu giúp chúng sinh và có niềm tin, quý anh chị sẽ trải nghiệm và cảm nhận được sự thay đổi kỳ diệu của tâm linh & phật pháp nhiệm màu như chính bản thân tôi và nhiều quý tín đã chứng kiến và trải nghiệm trong nhiều năm qua, nay chúng tôi mong muốn được chia sẻ, mang đến những giá trị ý nghĩa tốt đẹp đó đến với mọi người

Được đăng trong: -