Có hai cửa sổ trong phòng ngủ, được không? Có hợp phong thuỷ?

5/5 - (1 bình chọn)

Có hai cửa sổ trong phòng ngủ, được không?

Tóm tắt: Có thể bạn đã từng nghe nói khi chọn kiểu nhà nên chọn loại xuyên suốt từ bắc vào nam, nhưng hướng suốt từ bắc vào nam thì trong phòng ngủ có hai cửa sổ, một hướng nam và một hướng bắc. Được chứ? Thực ra thì ai cũng nên hiểu sự thật, phòng ngủ là nơi chúng ta ngủ, nếu mùa hè cảm thấy hai cửa sổ thổi suốt thì bạn sẽ không cảm thấy khó chịu chứ? Loại hoa văn này thực tế là sai, và nó không phù hợp với cơ thể con người hoặc theo quan điểm của Phong thủy. Sau đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn một giới thiệu chi tiết về cách phòng ngủ có cửa sổ ở phía bắc và phía nam.

Một số ngôi nhà được thiết kế hai cửa sổ để thông gió tốt, như vậy có tốt không? Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi và ngủ, ít nhất 1/3 thời gian dành cho phòng ngủ mỗi ngày, nhưng một số người kỹ tính sẽ thấy rằng họa tiết hoa văn trong phòng ngủ cũng có vai trò nhất định trong việc thúc đẩy và hạn chế tài lộc trong gia đình. Vâng, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hướng cửa sổ hướng Bắc và Nam của phòng ngủ và những điều kiêng kỵ phong thủy cửa sổ phòng ngủ.

Phòng ngủ có cửa sổ ở hướng Bắc và Nam?

Nhiều người biết rằng phía Bắc và phía Nam là thông suốt, nhưng phía Nam và Bắc của phòng ngủ đều có cửa sổ, vậy phong thủy phòng ngủ như vậy có tốt không?

Theo quan điểm của Phong thủy, việc đặt cửa sổ ở phía Bắc và Nam của phòng ngủ là không tốt, vì hai bên đều có cửa sổ, nếu mở cửa sổ để thông gió sẽ gây đối lưu không khí, gây cảm giác khó chịu cho cơ thể.

Những kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ có cửa sổ hướng Bắc và Nam.

Thứ 1: Đối với bản thân chiếc giường , điều cần quan tâm là chiều dài và chiều rộng của nó có đủ không, giường có phẳng không, có được nâng đỡ tốt và thoải mái hay không. Về chiều cao của giường, nhìn chung cao hơn đầu gối của người ngủ một chút là phù hợp. Cao quá luôn bất tiện khi cúi gập người. Nhớ là giường không được kê sát đất, đáy giường trống, không được chất đống cặn bẩn, nếu không sẽ không thông thoáng và dễ bị ẩm ướt. Gây đau lưng.

2: Dù kê giường ở vị trí nào, điều cốt yếu là người ngồi phải có thể nhìn thấy cửa ra vào và cửa sổ của phòng ngủ từ trên giường, và vào lúc bình minh, ánh nắng chiếu vào giường sẽ giúp hấp thụ năng lượng. của tự nhiên.

Sau khi kiểm tra rằng tấm đáy là vững chắc và an toàn, nó nên được chải với cháy chống và chống cháy sơn . Vì đặc tính của cửa đi và cửa sổ là có khả năng kín khít, chống cháy và chống gió rất tốt.

Không phá hủy bề ngoài: Nên chọn ván ép có hoa văn đẹp và bề mặt nhẵn để làm tấm che cửa đi và cửa sổ, và các loài cây của ván ép phải đáp ứng yêu cầu thiết kế. Khi cắt ván lạng, nên vạch đường cắt ra theo chiều rộng của ô cửa và mặt cắt, dùng dao sắc cắt phẳng, bào 45% đường may. Mặt sau được đánh bằng nhựa mủ rồi gắn vào tấm đáy, và lớp bề mặt được đóng đinh bằng súng bắn đinh vào những chiếc đinh thẳng không nắp để gia cố.

Các đường may phải thẳng: Lưu ý rằng các đường nối ở cửa mở và mặt tiếp giáp với tường phải thẳng và đường may ở góc 45 độ. Sau khi dán và lắp đặt ván mỏng, hãy dán các cạnh bằng các đường góc, và bào 45 tại các giao diện ngang và dọc của các đường góc. Xử lý đường may góc.

Tốt nhất là đèn trần trong phòng ngủ được điều khiển kép, một bên cửa và một bên giường, để mùa đông không nằm trên giường rồi tắt đèn.

Tủ quần áo nên ít hơn, lớn hơn nhỏ và không gian treo phải có thể đặt áo dài xuống. Đầu giường, có tay cầm ở cuối giường, khi bạn kéo tay nắm, ván giường sẽ lật lên, để lộ khoang chứa đồ bên dưới.

Cửa sổ của phòng ngủ theo phong cách cũng phải có một chủ đề nhất định. Lấy hai phòng ngủ này làm ví dụ, cửa sổ kính nhỏ đẩy lên xuống, cửa sổ lưới diện tích lớn khép kín và lưới cửa sổ bên của phòng ngủ chính. tất cả đều cho bạn biết rằng họ có trọng âm., rất quan trọng.

Chỉ có một phòng ngủ, bởi vì cửa sổ hình vòm đẹp vô cùng và ngưỡng cửa sổ lồi, nó có khả năng trang trí tự nhiên. Và sang trọng là hai.

Phòng ngủ nhỏ có cửa sổ vuông lớn, cửa sổ đẩy ra duy nhất không có gờ cửa sổ, chưa kể đến độ an toàn, tính thẩm mỹ rất tốt, có rèm che rất phù hợp với các bé gái. Đỉnh cửa sổ phải cao hơn chiều cao của người ngồi, là chiều cao của người ngồi, có thể nâng cao lòng tự tin và khả năng chịu đựng của người ngồi, người ngồi không cần phải khom lưng, ưỡn lưng khi Nhìn ra cửa sổ. Ngoài ra, không khí và ánh sáng mặt trời là yếu tố để con người tồn tại, nếu hít thở không khí hôi thối lâu ngày hoặc ở trong môi trường không đủ ánh sáng, bạn sẽ dễ mắc bệnh hoặc trầm cảm. Tuy nhiên, thiết kế cửa sổ cũng tốt hơn nhiều so với càng to càng tốt, phải chú trọng đến sự đối lưu của không khí trong nhà, nghĩa là nên mở cửa sổ ngược chiều nhau thì nó sẽ lưu thông, và người cư ngụ sẽ khỏe mạnh và vô hại.

Hướng Bắc và Nam phòng ngủ đều có cửa sổ nhé, trên đây là phần giới thiệu chi tiết mong có thể giúp các bạn hiểu rõ.

Bài viết liên quan