Cách đánh giá chất lượng của hổ phách vàng tự nhiên – Phong Thủy Lersiᴴᶢ

5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để đánh giá chất lượng của hổ phách vàng tự nhiên?

 Làm thế nào để phân biệt chất lượng của hổ phách vàng tự nhiên?? Liên quan đến câu hỏi này, có thể có một trong những chủ đề mà nhiều người đam mê hổ phách phải quan tâm, đó là làm thế nào để đánh giá chất lượng của hổ phách vàng tự nhiên và cách chọn và nhận biết chất lượng của hổ phách vàng .

Cách đánh giá chất lượng của hổ phách vàng tự nhiên

1. Màu sắc phong phú và tinh khiết. Màu sắc là yếu tố cơ bản để đánh giá chất lượng của hổ phách vàng. Chỉ có màu vàng đậm và tinh khiết và vàng vàng mới là hổ phách vàng chất lượng cao. Các màu vàng nhạt và hỗn hợp khác không thể được coi là hổ phách vàng chất lượng cao.
2. Độ trong suốt tốt. Độ trong suốt của Jinpao quyết định chất lượng của nó, nếu độ trong suốt thấp thì sẽ có nhiều tạp chất bên trong. Hổ phách vàng có độ trong suốt tốt, ít tạp chất bên trong, tính thẩm mỹ cao hơn và chất lượng tự nhiên cao.
3. Kết cấu ấm áp và sáng bóng. Kết cấu là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng. Khi hổ phách vàng trông mịn và sáng bóng, tạo cảm giác thoải mái và mềm mượt, khi chạm vào có cảm giác tốt, đó là hổ phách vàng cao cấp.

4. Kích thước, kích thước của hổ phách vàng hình thành tự nhiên không lớn lắm, hầu hết ở dạng cục nhỏ. Vì vậy, đối với Kimber, khối lượng càng lớn thì càng hiếm và giá trị cũng tăng theo.

Cách chọn và xác định chất lượng của hổ phách vàng

1. Trọng lượng riêng
Hổ phách vàng tự nhiên có trọng lượng riêng nhẹ hơn, là do thành phần chính của nó là nhựa, nên khi cầm trên tay sẽ không có cảm giác bị ấn và khi nhúng vào nước muối đặc sẽ nổi lên. Bằng cách sử dụng hai phương pháp nhận dạng này, hổ phách vàng giả có thể được phân biệt.
2. Nghe âm thanh
Gõ nhẹ vào hạt vàng hổ phách trần hoặc dùng tay chà xát, nó sẽ phát ra âm thanh mờ đục nhưng nhẹ nhàng; còn nếu là hổ phách vàng tổng hợp nhái thì âm thanh sẽ tương đối rõ ràng hơn vì nó chủ yếu được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh. .
3. Ngửi mùi thơm
Hổ phách vàng tự nhiên là một loại hóa thạch nhựa, nguyên liệu thô sẽ có mùi thơm nhẹ, do đó, khi chà xát trang sức bằng hổ phách vàng cũng sẽ có mùi thơm, trong khi hổ phách vàng tổng hợp nói chung không thể có mùi thơm như vậy.
4. Nhìn vào kết cấu

Hổ phách vàng có bản chất giòn, dễ bị tác động từ bên ngoài trong quá trình hình thành tạo ra các vết nứt, vết nứt, được bao bọc trong một số tạp chất, hoặc một số loại hoa cây bị hỏng, kết cấu của nó trong suốt, sờ vào có cảm giác ấm áp. Không giống như hổ phách vàng sau này được tổng hợp bằng nhựa, thủy tinh và nhựa thông, nó có kết cấu nguyên chất và không có tạp chất rõ ràng.