VÒNG TAY, MẶT PHẬT DI LẶC HỔ PHÁCH MẬT LẠP?

Vì sao nhiều người dân tại các thành phố lớn đổ xô đến các cửa hàng vật phẩm phong thuỷ để tìm mua cho bằng được chiếc Vòng tay ,mặt Phật Di Lặc hổ phách. Lý do đã gì khiến cho hai sản phẩm được săn lùng ráo riết như vậy?
Nếu là người yêu thích lĩnh vực phong thuỷ, chắc chắn câu nói này không còn xa lại gì với bạn: “Thiên Niên Hổ Phách, Vạn Niên Mật Lạp” có nghĩa là: nhựa cây hóa thạch nghìn năm thì thành hổ phách, vạn năm thì thành mật lạp. Đây là một trong Thất bảo mà Đức Phật có nhắc đến trong kinh điển Đại Thừa.
Trong phong thủy “phách” được coi là thứ có khả năng dung hòa cả ngũ hành. Nguyên nhân là bởi phách sinh ra từ cây (thuộc mộc) là dòng chảy như máu huyết (thuộc thủy) phát ánh sáng vàng kim (thuộc kim) cứng lên nhờ sức nóng của nham thạch (thuộc hỏa) ẩn dưới lòng đất lâu ngày mà thành đá (thuộc thổ). Do vậy mà độ quý hiếm của phách càng trở nên quý giá và trở thành bảo vật của các đời Vua chúa phong kiến thời xưa.
Những món đồ trang sức được chế tạo từ loại đá này luôn là phụ kiện tuyệt vời, khiến bất cứ ai nhìn thấy lần sẽ không khỏi rung động, thèm muốn và tìm cách sở hữu. Chúng có thể phối hợp hài hoà, đi kèm được với bất kỳ bộ trang phục nào mà chủ nhân lựa chọn.
Thời xa xưa, nhiều người tin rằng hổ phách chứa đựng những đặc tính thần bí, tràn đầy năng lượng tinh hoa của đất trời qua hàng nghìn năm. Chính vì vậy mà nó được coi như một vật phẩm đem lại may mắn, sức khỏe và trí tuệ. Người La Mã cổ đại còn đánh giá cao giá trị của nó. Họ thường sử dụng hổ phách như một lá bùa hộ mệnh và luôn luôn đeo ở bên người. Không những vậy, triều đình phong kiến La Mã còn thường xuyên điều động quân đội đến bảo vệ các làng sản xuất hổ phách. Từ đó đã cho ta thấy được giá trị to lớn mà chúng mang lại.
Ngày nay, khoa học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra rằng Hổ phách Baltic có chứa một loại dầu chữa bệnh. Nếu đeo lên cơ thể, bề mặt của hổ phách sẽ cọ sát vào làn da, phát ra tinh dầu và hấp thụ vào máu, giúp giải trừ bệnh tật. Do vậy mà chúng được coi như 1 vị thuốc kháng sinh quý giá từ thiên nhiên mà không phải vật phẩm nào cũng có thể làm được.
Đặc biệt, hổ phách còn giúp giải hạn Thái Tuế vô cùng hiệu quả. Đây chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người khi gặp hạn Thái Tuế đã tìm tới hổ phách. Không cần phải dâng sao giải hạn ở đền chùa, không cần tìm ông thầy bà cốt đến nhà để cúng bái, cũng không cần đau đầu, mất ngủ hay tốn tiền để chạy chữa, giải hạn, người sử dụng hổ phách vẫn có thể vượt qua năm xung tháng hạn bình an vô sự, có thêm may mắn.
Không phải bỗng dưng mà thị trường trong nước sốt xình xịch với Vòng tay hổ phách, mặt Phật Di Lặc hổ phách đến như vậy. Có khả năng thu hút nhiều người tìm mua thì đây chắc chắn là vật phẩm phong thuỷ có giá trị rồi.
Được đăng trong: -