14 Lưu Ý Khi Bố Trí Bàn Thờ Tại Gia

Rate this post

14 Lưu Ý Khi Bố Trí Bàn Thờ Tại Gia:

Dưới đây là những chỉ dẫn theo phong thuỷ, không xét đến yếu tố văn hoá, vùng miền, cũng không xét đến nhà mình có đủ diện tích hay không, tuỳ theo điều kiện của mình mà bố trí. Tốt hay xấu thì mình cũng tự chịu.
1. Không đặt xung với cửa chính ( tức là vừa mở cửa là nhìn thấy Bàn thờ trước mặt).
2.Để ánh sáng vừa phải, đặc biệt không sử dụng đèn chớp tắt, đèn hào quang vì rất xấu về mặt tụ khí .
3. Phải tựa vào nơi vững chắc ( tựa vào bức tường ), không nên để dựa vào cầu thang . Bàn thờ không có chỗ tựa vững chắc , gia chủ sẽ khó gặp được quý nhân, dễ gặp thị phi, tiểu nhân đâm chọc sau lưng.
4. Không treo lơ lửng trên tường ( li địa là xấu ), phải có chân chạm đất, hướng ra sông càng tốt.
5. không nhìn vào những chỗ xấu ( toilet ), không được đặt trong bếp trừ bàn thờ ông Táo .
6. Không được đặt quay mặt nhìn vô tường .
7. phải sạch sẽ, sáng sủa , đơn giản, trang nghiêm.
8. Trước bàn thờ không được để bể cá , bàn ăn .
9. Không đặt dưới xà ngang và dưới máy lạnh , vì khó tụ được khí sẽ khó có sự linh ứng .
10. Đặt hướng nào không quan trọng . Nhưng có 2 cung cần né là cung Đông Bắc và cung Tây Nam ( anh / chị đứng giữa nhà dùng la bàn điện thoại đặt dưới rốn xoay người 360 độ để xác định cung Đông Bắc hoặc Tây Nam ) .
11. Bàn thờ Ông Địa , Ông Thần Tài đặt ở vị trí cung Tài Vị nếu có thể . 1 trong những cách để xác định cung tài vị : + Đối với nhà phố đứng ngay cửa chính 2 bên trái phải góc 45 độ . Đó là vị trí cung tài vị có thể đặt bàn thờ ông thần tài và ông địa ( đối với nhà chung cư thì đứng ngay Ban Công nhìn vào trong phòng khách để xác định ).
12.Lấy hướng Người nhìn vào bàn thờ để làm chuẩn xác định Phải/Trái. Bên phải đặt bình bông , bên trái đặt dĩa trái cây . Nếu thờ ông Địa và ông Thần Tài ( bên phải đặt ông địa , bên trái đặt ông thần tài ). vị trí này chỉ mang tính tương đối, không nên quá xét nét, quan trọng là bố cục tổng thể.
13. Nên duy trì việc thắp nhang , thay nước , cầu nguyện mỗi ngày vào 1 giờ nhất định để tạo thành thói quen. Khi cầu nguyện phải nói lên ước nguyện cụ thể, không nói chung chung.
14. Cần có vách ngăn hai bên và phía trên để tụ khí tốt hơn.
Bài viết liên quan